Sức khỏe

Nhân lên lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương để cho đi là còn mãi

Điện Biên

Chương trình đã thu được 130 đơn vị máu, kịp thời bổ sung nguồn máu phục vụ cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện.

Các cán bộ, nhân viên Điện Lực tỉnh Điện Biên tham gia hiến máu. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

TTXVN - Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX, sáng 8/12, Công ty Điện lực tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Tham gia hiến máu có đông đảo cán bộ, công nhân viên của Công ty Điện lực Điện Biên và các tình nguyện viên của Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Điện Biên. Chương trình đã thu được 130 đơn vị máu, kịp thời bổ sung nguồn máu phục vụ cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện; bảo đảm nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho bệnh nhân khi cần thiết, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đang đến gần.

Nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã lan tỏa tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, đoàn kết, chia sẻ yêu thương, để cho đi là còn mãi. Vạn trái tim của ngành Điện cùng đồng lòng, mong muốn lan tỏa những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và hy vọng mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường, cùng cộng đồng quyết tâm xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái.

Các cán bộ, nhân viên Điện Lực tỉnh Điện Biên tham gia hiến máu. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Anh Phan Trung Dũng, Phòng An toàn, Công ty Điện lực tỉnh Điện Biên, người có gần 20 lần hiến máu chia sẻ: Với anh, mỗi lần hiến máu lại có những cảm xúc rất khác nhau nhưng đó đều là cảm xúc rất hạnh phúc, vui mừng. Bởi anh thấy mình đã góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ những số phận kém may mắn.

Trước đó, ngày 5/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình diễn ra trên phạm vi cả nước. Sau 8 lần tổ chức, ngành Điện đã đóng góp được hơn 73 nghìn đơn vị máu cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc, tinh thần tình nguyện của cán bộ công nhân viên ngành Điện đã không ngừng được lan tỏa, nhân rộng theo từng năm./.

Phan Quân

Xem thêm