Du lịch

Nhiều hoạt động đặc sắc trong chương trình "Sắc thu hồ Ba Bể" năm 2023

Bắc Kạn

"Sắc thu hồ Ba Bể" là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, những nét đẹp văn hóa và tiềm năng du lịch của huyện Ba Bể cũng như tỉnh Bắc Kạn đến với đông đảo du khách.

Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể" 2023. (Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN)

TTXVN - Lễ khai mạc sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể" năm 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn đã diễn ra vào tối 20/10, tại Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã, trung tâm huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Quốc Trung, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể nhấn mạnh: "Sắc thu hồ Ba Bể" là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, những nét đẹp văn hóa và tiềm năng du lịch của huyện Ba Bể cũng như tỉnh Bắc Kạn đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ sự kiện năm nay có nhiều hoạt động mới, lần đầu tiên được tổ chức như: Cuộc thi ảnh đẹp "Đất và Người Ba Bể", Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc...; đặc biệt là có các hoạt động gắn kết du lịch với thể thao, nâng cao sức khỏe như Giải bóng chuyền cấp tỉnh, Giải đua xe đạp địa hình MTB, Giải chạy cự ly 5km,10km, 21km… Huyện Ba Bể kỳ vọng chùm hoạt động trên sẽ để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp trong lòng vận động viên và du khách.

Khách tham quan tại khu vực trưng bày các sản phẩm OCOP. (Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN)

Theo lãnh đạo UBND huyện Ba Bể, địa phương duy trì chương trình "Sắc thu hồ Ba Bể" với mục đích vừa quảng bá, phát triển du lịch, vừa tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã có dịp giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương… Huyện Ba Bể tiếp tục nỗ lực để chương trình "Sắc thu hồ Ba Bể" trong những những năm tiếp theo có nhiều hoạt động đa dạng hơn, đổi mới, chuyên nghiệp hơn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Trong đêm khai mạc sự kiện, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi ảnh đẹp "Đất và người Ba Bể" với 10 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Giải Nhất cuộc thi được trao cho tác giả Phạm Văn Trung đến từ Tiểu khu 7, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) với tác phẩm "Của hồi môn".

Sự kiện Sắc thu hồ Ba Bể năm 2023 diễn ra từ ngày 20 - 22/10 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Trải nghiệm du lịch văn hóa dân tộc, săn mây trên đỉnh Đồn Đèn và đi bộ trải nghiệm Quần thể du lịch hồ Ba Bể, Giải đua xe đạp địa hình.../.

Vũ Hoàng Giang

Xem thêm