Văn hóa

Nhiều khuyến mãi lớn hưởng ứng Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19

TP. Hồ Chí Minh

Nhiều doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn thành phố đã có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho người dân, du khách trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp TPHCM khuyến mãi lớn cho nhiều tour trong và ngoài nước với hành trình hấp dẫn. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

TTXVN - Hưởng ứng Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 (dự kiến diễn ra từ ngày 6-9/4), tại Công viên 23/9 (Quận 1), nhiều doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn thành phố đã có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho người dân, du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn Thành phố giới thiệu, tư vấn, đăng ký tour trực tiếp hành trình trong và ngoài nước nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, dịp hè 2023...; trong đó có nhiều hành trình trong nước mới lạ, áp dụng ưu đãi lên đến 30% như: Phan Thiết - Mũi Né (3 ngày) từ 2.979.000 đồng; Đà Lạt (3 ngày) từ 2.979.000 đồng; Phú Quốc (3 ngày) từ 3.979.000 đồng; Huế -Thiền viên Trúc Lâm Bạch Mã -Đà Nẵng - Hội An - Bà Nà (4 ngày) từ 6.979.000 đồng; Hà Nội - Ninh Bình - Hạ Long (4 ngày) từ 7.979.000 đồng...

Đặc biệt, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist (đơn vị trực thuộc Saigontourist Group) mang đến khách hàng chùm tour đặc sắc, đa dạng với mức ưu đãi lên đến 20 triệu đồng. Mức ưu đãi cao nhất này được áp dụng đối với tour Mỹ (New York - Washington D.C - Las Vegas -Los Ageles) 8 ngày và 10 ngày với mức giá đã giảm còn lần lượt là 99.999.000 đồng và 109.999.000 đồng.

Ngoài ra, một số hành trình du ngoạn châu Âu và Mỹ, lữ hành Saigontourist áp dụng mức giảm từ 10 - 15 triệu đồng. Đây là cơ hội để du khách sở hữu đường tour đáng được chờ đợi nhất trong năm nhằm thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của những công trình, kiến trúc đặc biệt và khám phá địa danh nổi tiếng “vạn người mê” tại các nước khu vực Bắc Mỹ, châu Âu.

Tương tự, Công ty Du lịch Vietravel triển khai "siêu sale" ưu đãi lên đến 12 triệu đồng/khách với mong muốn mang đến nhiều cơ hội vàng để du khách sở hữu tour du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5 và mùa hè 2023.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, khách hàng mua tour và thanh toán 100% trong Ngày hội năm nay sẽ nhận được ưu đãi hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng. Cùng với chương trình ưu đãi “khủng” tại gian hàng, Vietravel còn liên kết với nhiều đối tác uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng… nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng thông qua chương trình ưu đãi.

Điển hình, ngày 8/4, Vietravel phối hợp với Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức chương trình tư vấn và bán tour Thái Lan, khởi hành dịp lễ 30/4 - 1/5 và mùa hè 2023, bay cùng Vietravel Airlines với hơn 1.000 chỗ giá tốt nhất thị trường. Tiếp theo, ngày 9/4, công ty còn phối hợp với Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức chương trình tư vấn và bán tour với giá tốt nhất.

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 là sự kiện thường niên của ngành Du lịch Thành phố; là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kết phát triển du lịch vùng, phát triển du lịch, kinh tế của cả nước.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, Ngày hội năm nay có khoảng 120 gian hàng của 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cùng các đơn vị khác. Trên cơ sở này, Ban tổ chức kỳ vọng có thể trở thành cầu nối, tạo điều kiện cho địa phương, doanh nghiệp tiếp cận, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong và ngoài nước, nhất là người dân Thành phố Hồ Chí Minh... Vì vậy, Ngày hội năm nay chú trọng những hoạt động thiết thực như: nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác quảng bá điểm du lịch Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách; kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2023...

Tại đây, ngoài không gian kích cầu du lịch gồm các gian hàng, không gian trưng bày và triển lãm sẽ mang đến cho du khách đa dạng chương trình nghệ thuật như: hát nhạc trẻ, Acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật... Riêng không gian ẩm thực, Ban tổ chức dự kiến có 10 xe ẩm thực và bố trí khu vực bàn ăn chung phục vụ khách thưởng thức các món đặc trưng vùng, miền và ẩm thực quốc tế. Ngoài ra, tại Ngày hội còn có một số tọa đàm, hội thảo đáng chú ý như: Đào tạo và tuyển dụng ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Đông Bắc.../.

Mỹ Phương

Xem thêm