Văn hóa

Trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Đắk Lắk

Cuộc thi nhằm tôn vinh thành tựu của ngành hàng cà phê, ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, góp phần quảng bá và lan tỏa Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Trao giải A, B, C của Cuộc thi ảnh tặng các tác giả đoạt giải. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/4, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023”. Ban Tổ chức trao 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, 16 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Tác phẩm “Lễ hội đường phố” của tác giả Trần Thị Mùi đoạt giải Nhất cuộc thi. Tác phẩm “Cảnh sát Cơ động giúp đỡ người khuyết tật khi tham gia lễ hội” của tác giả Mai Thị Thanh Thuỷ đoạt giải Tác phẩm được yêu thích nhất.

Sau lễ trao giải, 47 tác phẩm xuất sắc được trưng bày triển lãm tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột đến hết ngày 22/4.

Các tác phẩm xuất sắc tại Cuộc thi được trưng bày triển lãm tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột đến hết ngày 22/4/2023. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 (ngày 10 - 14/3/2023) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023” dành cho mọi công dân, du khách tham gia lễ hội.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 8-16/3. Đã có 607 tác phẩm ảnh của 65 tác giả từ 5 tỉnh, thành phố: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh dự thi gửi tới dự thi; trong đó có 61 tác phẩm là ảnh bộ và 543 ảnh đơn.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, dù diễn ra trong thời gian ngắn song số lượng và chất lượng các tác phẩm đã mang lại thành công cho cuộc thi. Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh thành tựu của ngành hàng cà phê, ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, góp phần quảng bá và lan tỏa Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các nhiếp ảnh gia, nhà báo và đông đảo người dân tham gia lễ hội.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 47 tác phẩm để trưng bày và 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Qua cuộc thi, hy vọng những hình ảnh và góc nhìn về lễ hội sẽ là tư liệu giá trị để truyền thông cho các kỳ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột tiếp theo.

Bà Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ trao giải. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Bảo Hưng, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi cho biết, tác phẩm dự thi được chụp bằng cả máy ảnh chuyên nghiệp và điện thoại thông minh, ghi lại nhiều khoảnh khắc, phản ánh hầu như mọi hoạt động trong khuôn khổ chương trình lễ hội. Đặc biệt, các tác phẩm là ảnh bộ đã phản ánh sinh động các hoạt động và tinh thần của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, có nhiều tác phẩm mang tính nhân văn, tạo được sự đồng cảm và đánh giá cao của người xem. Nhiều bạn trẻ có tác phẩm dự thi với góc chụp chất lượng, vừa thời sự về khoảnh khắc lễ hội, có chất nghệ thuật.../.

Hoài Thu

Xem thêm