Xã hội

Ninh Thuận: Mưa lớn làm sạt lở và gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương

Ninh Thuận

Qua kiểm tra, sáng 16/10, từ Km15 đến Km20 thuộc xã Phước Hòa có đến 17 điểm sạt lở, trong đó có 2 điểm sạt lở làm tắc đường. Tại Km19+800, sạt lở đất đá tràn lấp hết lòng đường, gây tắc giao thông.

Đất, đá sạt lở từ trên núi xuống đường gây khó khăn cho lưu thông từ xã Phước Hòa đi Phước Bình, huyện Bác Ái. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận cho biết, mưa lớn từ chiều 15/10 và kéo dài trong nhiều giờ liền đã gây sạt lở nhiều đoạn của tuyến đường thuộc xã Phước Hòa đi xã Phước Bình của huyện Bác Ái. Mưa cũng gây ngập lụt cục bộ tại một số địa phương vùng trũng của hai huyện Ninh Sơn và Thuận Nam; đồng thời gây thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, sau khi mưa tạnh, qua kiểm tra, sáng 16/10, từ Km15 đến Km20 thuộc xã Phước Hòa có đến 17 điểm sạt lở, trong đó có 2 điểm sạt lở làm tắc đường. Tại Km15+500, nước lũ sụt lún 2/3 lòng đường với chiều dài 7m, rộng 5m và sâu 4,5m. Tại Km19+800, sạt lở đất đá tràn lấp hết lòng đường, gây tắc giao thông.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này, Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận đã huy động phương tiện, nhân lực và phối hợp với Điện lực tỉnh; lực lượng Cảnh sát giao thông; Công an xã; đơn vị quản lý bảo trì đường bộ 71 cùng chính quyền và nhân dân 2 xã Phước Hòa, Phước Bình tập trung thu gom, giải phóng số lượng đất, đá tràn ra đường để khai thông toàn tuyến để thuận tiện việc đi lại của người dân. Bên cạnh đó, đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết để có các biện pháp khắc phục trong thời gian tới, bảo đảm an toàn giao thông qua lại nơi đây.

Tại thị trấn Tân Sơn (huyện Ninh Sơn), mưa lớn trong nhiều giờ, không thoát kịp đã tràn vào nhà của 20 hộ dân, gây ngập nặng và được lực lượng Công an địa phương hỗ trợ di dời người và tài sản. Tại xã Phước Nam (huyện Thuận Nam), mưa đã gây ngập cả cánh đồng, nước tràn vào nhiều nhà dân gần nửa mét, tràn qua đường liên xã nối Phước Nam với Phước Dinh, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

Lực lượng chức năng của tỉnh Ninh Thuận cũng cảnh báo người dân thận trọng, cảnh giác khi đi qua các Tỉnh lộ 707, 705, đường ven biển Phước Dinh - Cà Ná, đường Vĩnh Hy - Bình Tiên và đường đèo Sông Pha, bởi nguy cơ sạt lở đất, đá trên núi xuống là rất lớn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản./.

Công Thử

Tin liên quan

Xem thêm