Xã hội

Tuổi trẻ Đà Nẵng xung kích hỗ trợ người dân trong mùa mưa lũ

Đà Nẵng

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ kịp thời sinh viên, học sinh và người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa ngập.

Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á sửa miễn phí xe máy hỏng do ngập lut cho người dân. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/10, tại quận Liên Chiểu, Quận Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á tổ chức sửa miễn phí xe máy bị hỏng do mưa lũ, ngập lụt cho người dân.

Bạn Lê Đình Lượng (Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á) cho biết, mưa lớn diễn ra trong những ngày qua tại Đà Nẵng khiến cho một số khu vực, tuyến đường bị ngập, úng. Nhiều phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp điện lưu thông qua những vùng nước bị hư hỏng nặng. Với tinh thần xung kích, Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á đã tổ chức đội sửa xe miễn phí cho người dân gồm 22 thành viên đều được đào tạo và có kỹ năng sửa xe máy khi bị ngập nước. Dự kiến, hoạt động này sẽ diễn ra đến ngày 20/10, tại địa chỉ 163 Mẹ Suốt, quận Liên Chiểu.

Bạn Lê Đình Lượng chia sẻ, đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ kịp thời những bạn sinh viên, học sinh và người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa ngập.

Tham gia đội sửa xe máy, bạn Lê Đức Cường, Bí thư Liên chi Đoàn khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô, Đại học Đông Á cho biết, sáng 16/10, biết thông tin có đội sửa xe miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt tại quận Liên Chiểu, nhiều sinh viên, người dân đã đưa xe máy, xe đạp điện đến sửa. Mọi thành viên trong đội triển khai công việc một cách thuần thục, tận tình với mong muốn cống hiến sức trẻ hỗ trợ kịp thời cho người dân trong mùa mưa lũ.

Theo bạn Lê Đức Cường, vào tháng 10/2022, trong trận lũ lịch sử tại thành phố Đà Nẵng, đội sửa xe máy lưu động của Đại học Đông Á đã kích hoạt đội hình cứu hộ, ra quân sửa xe máy miễn phí cho hàng trăm sinh viên, người dân.

Trước đó, trong tình hình mưa lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đội hình thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống mưa bão đã ra quân khơi thông các cống thoát nước, thực hiện hỗ trợ kê dọn tài sản, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong những khu vực trũng.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/10, địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150 mm. Từ ngày 18/10, mưa có xu hướng giảm dần. Người dân đề phòng mưa với cường độ lớn tập trung trong thời gian ngắn, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp và đô thị./.

Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm