Thời sự

Phát động phong trào ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh trong khu vực, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

TTXVN - Ngày 15/6, Hội nghị lần thứ 4, đánh giá công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thực hiện một số chuyên đề công tác Hội đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh Minh Huệ/TTXVN)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga ghi nhận, đánh giá cao Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, vượt khó, tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Phụ nữ các cấp tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với chủ đề năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” với nhiều điểm nổi bật.

Công tác chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành theo hướng sát thực tiễn, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các khâu đột phá, các nhiệm vụ mới và khó của nhiệm kỳ; chủ động, tích cực phối hợp, làm việc với các Tỉnh ủy, Thành ủy tháo gỡ các khó khăn, đặc biệt trong triển khai các đề án, dự án của Chính phủ hướng tới mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.

Thời gian qua, các cấp Hội và Ban Chấp hành Trung ương Hội đã có những đóng góp to lớn trong đợt vận động làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh trong khu vực. Toàn bộ kinh phí ủng hộ sẽ được Trung ương Hội trao trực tiếp cho UBND tỉnh Điện Biên để xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng...

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh trong khu vực với thông điệp “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ngay tại Hội nghị, các cấp Hội đã đăng ký và trao biển tượng trưng ủng hộ 82 căn nhà với trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Cùng ngày, trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ 4 và Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 1 với chủ đề “An toàn thực phẩm: Từ sản xuất đến tiêu dùng”, tại khuôn viên Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng diễn ra chương trình "Chợ quê an toàn" và Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”. Sự kiện hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023, với mong muốn quảng bá các thực phẩm ngon, bổ dưỡng, là nguồn đầu vào chất lượng, an toàn cho bữa cơm gia đình hạnh phúc.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên cho biết, Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của 30 đội thi là 30 hộ hội viên phụ nữ trên địa bàn 6 quận của thành phố Hải Phòng.

Hội thi tạo nên sân chơi bổ ích, hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên gia đình chia sẻ tinh thần hợp tác, sự khéo léo trong chuẩn bị từng món ăn; có thêm kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn. Hội thi còn là dịp tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về giá trị của các bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại để các thành viên thêm gắn kết yêu thương.

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm của các địa phương tại Chợ quê. (Ảnh Minh Huệ/TTXVN)

Chương trình Chợ quê an toàn diễn ra trong 2 ngày (15-16/6) với 26 gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt OCOP 3-5 sao do phụ nữ tham gia quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Điểm đặc sắc ở đây là triển lãm truyền tải quá trình xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và vai trò hỗ trợ, kết nối của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp. Hoạt động hy vọng đem đến cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân những trải nghiệm thú vị, hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm, qua đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ sở sản xuất và cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững./.

Đoàn Minh Huệ

Tin liên quan

Xem thêm