Pháp luật

Phục hồi giải quyết tố giác về tội phạm liên quan đến nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên

Phú Yên

Đây là những vụ việc liên quan đến những sai phạm khi cho phép khai thác khoáng sản tại rừng đặc dụng, khai thác rừng phòng hộ.

San ủi mặt bằng trong rừng phòng hộ để làm sân golf. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

TTXVN - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã có quyết định phục hồi giải quyết hai nguồn tin về tội phạm sau khi có kết quả trưng cầu giám định của các cơ quan chức năng và nhận thấy dấu hiệu tội phạm.

Đây là những vụ việc được dư luận địa phương quan tâm vì liên quan đến việc nguyên Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên có những sai phạm khi cho phép khai thác khoáng sản tại rừng đặc dụng, khai thác rừng phòng hộ.

Căn cứ kết luận giám định tư pháp của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên và hồ sơ, tài liệu có được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phục hồi giải quyết nguồn tin tố giác về tội phạm đối với ông Phạm Đình Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và ông Lê Văn Trúc, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên vì có sai phạm trong việc cho phép Công ty New City phá rừng phòng hộ trái pháp luật để thực hiện Dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa.

Căn cứ kết luận giám định tư pháp của Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên phục hồi giải quyết tố giác về tội phạm đối với ông Lê Văn Trúc, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vì sai phạm trong việc cho phép khai thác khoáng sản ở khu vực cấm (rừng đặc dụng) để thực hiện Dự án khai thác khoáng sản phục vụ thi công hầm đường bộ Đèo Cả tại xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa./.

Xuân Triệu

Tin liên quan

Xem thêm