Văn hóa

Quảng bá nét đẹp Đà Nẵng qua ảnh

Đà Nẵng

Triển lãm Ảnh thời sự - Nghệ thuật “Nét đẹp Đà Nẵng” lần III – 2023 trưng bày 80 tác phẩm xuất sắc thể hiện nét đẹp trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng tham quan triển lãm. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Chào mừng Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9, chiều 30/8, tại khuôn viên bờ Tây cầu Rồng, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh thời sự - Nghệ thuật “Nét đẹp Đà Nẵng” lần III – 2023.

Tại khai mạc triển lãm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đà Nẵng Ngô Văn Bảy cho biết, sau gần 2 tháng phát động, triển lãm đã thu hút đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc tham gia và đã có 419 tác phẩm của 48 tác giả gửi về triển lãm. Qua các vòng chấm chọn, Ban tổ chức đã chọn ra 80 tác phẩm xuất sắc để trưng bày tại triển lãm lần này.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến người dân và du khách những khoảnh khắc ấn tượng, những nét đẹp trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng. Các tác phẩm đều có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo và mới mẻ với nội dung phản ánh sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương.

Theo ông Ngô Văn Bảy, thông qua những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, triển lãm đã góp phần tuyên truyền rộng rãi đến người dân và du khách những thành tựu đạt được của vùng đất và con người Đà Nẵng trong xây dựng, phát triển thành phố thời kỳ hội nhập. Đây cũng là dịp để các nhà nhiếp ảnh giao lưu, thi tài năng trong lĩnh vực sáng tác những tác phẩm ảnh thời sự - nghệ thuật, với mong muốn giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật về vùng đất và con người Đà Nẵng. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách khi đến tham quan vui chơi tại Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Đến xem triển lãm, chị Bích Ngọc người dân ở quận Thanh Khê ấn tượng trước những vẻ đẹp, sự đổi thay của thành phố mà các nhiếp ảnh gia chụp được. Chị Bích Ngọc chia sẻ, các tác phẩm tại đây là niềm tự hào và là động lực để người dân Đà Nẵng tiếp tục phấn đấu, làm việc, xây dựng thành phố ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Triển lãm “Nét đẹp Đà Nẵng” diễn ra đến hết ngày 5/9./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm