Văn hóa

Từ ngày 6-8/10 diễn ra Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023

Hà Nội

Lễ hội nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội hấp dẫn, an toàn tới du khách.

TTXVN - Từ ngày 6 - 8/10 Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

Lễ hội nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội hấp dẫn, an toàn tới du khách đồng thời cũng kết nối du lịch, văn hóa, con người từ các hoạt động của Lễ hội và gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch. Thông qua lễ hội, các nghệ nhân, làng nghề, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu tới du khách.

Ngoài lễ khai mạc, Lễ hội tổ chức các không gian giới thiệu, triển lãm, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch với quy mô từ 70 – 80 gian hàng gồm: Không gian trưng bày sản phẩm tinh hoa, chất lượng của các làng nghề Hà Nội để làm quà tặng; không gian trưng bày sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, độc đáo của các cơ sở sản xuất kinh doanh để làm quà tặng; không gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không. Lễ hội còn có không gian trải nghiệm làng nghề, giới thiệu sản phẩm làng nghề kết hợp du lịch, tạo điều kiện cho du khách làm thử sản phẩm chuồn chuồn tre, làm quà tặng màu, hoa nghệ thuật, trải nghiệm đồ tái chế...

Không gian trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội sẽ trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp với nội dung “Nụ cười du khách” và cũng là khu trưng bày, giới thiệu những tác phẩm đã đoạt giải trong Cuộc thi ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022. Không gian giới thiệu ẩm thực sẽ giới thiệu tới du khách ẩm thực phong phú, đặc sắc của Hà Nội, trong đó có các nhà hàng được gắn 1 sao Micheline, các nhà hàng trong danh sách tuyển chọn Micheline được công bố vào tháng 6/2023...

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các hoạt động: Cuộc thi Marathon ảnh “24h – Hà Nội đến để yêu” ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong Lễ hội; trình diễn múa trống bồng, là một trong 10 điệu múa dân gian của Thăng Long; hoạt động diễu hành xích lô mang quà tặng của Lễ hội đến gần hơn với du khách trên khắp các khu phố; hoạt động biểu diễn trống hội; trình diễn nhảy Flashmob cùng các hoạt động đường phố của giới trẻ... Tọa đàm “Sản xuất và phát triển sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội” được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận, đề xuất giải pháp sản xuất và phát triển sản phẩm quà tặng du lịch của thành phố./.


Đinh Thuận

Xem thêm