Xã hội

Quảng Bình: Khám bệnh miễn phí cho hơn 2.300 giáo viên

Quảng Bình

Hoạt động có ý nghĩa này góp phần chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục, qua đó động viên các nhà giáo khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt.

TTXVN - Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn MEDLATEC Quảng Bình triển khai chương trình khám bệnh miễn phí cho 2.300 cán bộ, giáo viên, người lao động trong các đơn vị trực thuộc.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và là lần đầu tiên, Sở và Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp một đơn vị y tế tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên (hơn 2.300 người) ở các đơn vị trực thuộc.

Hoạt động có ý nghĩa này góp phần chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục, qua đó động viên các nhà giáo khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt.

Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên được lựa chọn xét nghiệm miễn phí tầm soát nguy cơ ung thư gan đối với nam, tầm soát nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư gan đối với nữ. Các xét nghiệm này được thực hiện tại cơ quan, trường học nơi cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên công tác để tạo thuận lợi cho giáo viên trong quá trình dạy học. Các danh mục siêu âm tuyến giáp và chụp phim X quang miễn phí thực hiện tại Phòng khám đa khoa MEDLATEC Quảng Bình.

Bác sĩ Trần Công Tâm, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn MELATEC Quảng Bình, cho biết, thực hiện chương trình, đơn vị đã trao đổi, thống nhất thời gian, cách thức triển khai khám bệnh miễn phí với từng cơ quan, trường học cụ thể; cử nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian phù hợp do các đơn vị sắp xếp dù ở ngay thành phố Đồng Hới hay ở các địa bàn xa.

Do hoạt động dạy học đặc thù nên đơn vị quyết định thực hiện chương trình này đến hết tháng 12/2023…/.

Đức Thọ

Tin liên quan

Xem thêm