Xây dựng Đảng

Quảng Bình: Vinh danh 19 Bí thư Chi bộ giỏi

Quảng Bình

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023 có 26 thí sinh là những Bí thư Chi bộ cơ sở xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Bình.

Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho thí sinh Phan Thị Cẩm Hạnh (Bí thư Chi bộ Phòng ngừa, điều tra tội phạm xâm phạm nhân thân, Đảng Bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Bình). (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

TTXVN - Ngày 13/10, sau hai ngày thi tài sôi nổi vòng chung khảo, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2023 đã bế mạc và trao giải cho các thí sinh suất sắc.

Tham gia Hội thi có 26 thí sinh là những Bí thư Chi bộ cơ sở xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Bình. Trước đó, hội thi cấp cơ sở đã diễn ra tại các địa phương, đơn vị với sự hưởng ứng tham gia sôi nổi của các thí sinh. Tại vòng chung khảo, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, thuyết trình và kiến thức chung.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải. Giải Nhất thuộc về thí sinh Phan Thị Cẩm Hạnh (Bí thư Chi bộ Phòng ngừa, điều tra tội phạm xâm phạm nhân thân, Đảng Bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Bình).

Ban tổ chức đã biểu dương, ghi nhận nỗ lực của các thí sinh đã góp phần vào thành công chung của Hội thi. Các thí sinh đều có sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, bí thư chi bộ đối với nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ. Các phần thi đã cho thấy thí sinh chú trọng vận dụng tốt những kiến thức về nghiệp vụ công tác đảng, liên hệ giải quyết, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ thực tiễn. Có nhiều bài thuyết trình hay, sinh động xuất phát từ tình hình thực tế ở đơn vị, địa phương.

Tham gia hội thi có 26 thí sinh là những bí thư chi bộ cơ sở xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Bình. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Từ thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị nơi sinh hoạt và công tác, các thí sinh đã mang đến hội thi những hình ảnh sinh động, chuyển tải nhiều thông điệp của Chi bộ và bản thân trong phần thi chào hỏi; đi sâu vào đánh giá thực trạng, tìm ra nguyên nhân, đề xuất những giải pháp sát đúng theo các chuyên đề trong phần thi thuyết trình; thể hiện được vai trò của cá nhân trong việc nắm vững kiến thức chung về công tác xây dựng Đảng và vận dụng vào quá trình xử lý các tình huống trong thực tiễn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi Trần Hải Châu khẳng định, Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thông qua Hội thi giúp đội ngũ đảng viên, nhất là Bí thư Chi bộ, cấp ủy cơ sở nghiên cứu, củng cố kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nâng cao khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế. Bên cạnh đó, Hội thi là dịp để các Bí thư Chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, Chi bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

“Đây cũng là kênh giúp cấp ủy các cấp đánh giá đúng tình hình, thực trạng đội ngũ Bí thư Chi bộ ở cơ sở, từ đó, có giải pháp phù hợp nhằm nâng cao năng lực, bản lĩnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, phát hiện nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu nhấn mạnh./.

Tá Chuyên

Xem thêm