Xây dựng Đảng

Kỷ luật một số lãnh đạo sở, ngành tại Gia Lai

Gia Lai

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét và quyết định các hình thức kỷ luật đối với một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ba Bí thư, nguyên Bí thư Đảng ủy các sở, ngành của tỉnh.

TTXVN - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai vừa có thông cáo báo chí thông tin về Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét và quyết định các hình thức kỷ luật đối với một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ba Bí thư, nguyên Bí thư Đảng ủy các sở, ngành của tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Ông Hồ Văn Điềm là chủ tài khoản Quỹ phòng, chống COVID-19 của tỉnh đã vi phạm trong việc quản lý quỹ, dẫn tới kế toán của đơn vị thực hiện hành vi tham ô. Trước đó, tháng 4/2023, Đỗ Thị Thu Hiền (45 tuổi, trú Plei Ốp, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku) là kế toán của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã làm chứng từ rút 3,5 tỷ đồng. Sau đó, đối tượng này đã nghỉ việc, đi khỏi nơi cư trú. Tháng 5/2023, Hiền về trình báo và bị khởi tố về tội tham ô tài sản. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Tư Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai (từ 2018 - 2020). Ông Nguyễn Tư Sơn đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về mua sắm các dự án và quản lý, sử dụng các phần mềm tại Sở. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Sơn và một cán bộ dưới quyền để điều tra làm rõ vụ việc.

Bà Trần Thị Hoài Thanh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và bà RCom Sa Duyên, hiện là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 bị kỷ luật Khiển trách. Cả hai người này được xác định có những vi phạm, khuyết điểm trong việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm dự án phần mềm công nghệ thông tin tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm