Xã hội

Sập lò đốt củi than tại Gia Lai, bốn người bị thương

Gia Lai

Chiều 12/4, do mưa lớn, một lò đốt củi than tại làng Grang, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, bị đổ sập. Lúc này, trong lò có bốn công nhân đang làm việc

Hầm lò công ty than - Ảnh minh họa - Ảnh: Việt Hà/TTXVN

TTXVN-Ngày 13/4, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sập lò đốt củi làm than, khiến bốn người bị thương.

Theo đó, chiều 12/4, do mưa lớn, một lò đốt củi than tại làng Grang, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, bị đổ sập. Lúc này, trong lò có bốn công nhân đang làm việc, gồm: Cao Văn Linh (23 tuổi); Phan Thị Mỹ Hoang (21 tuổi), Trần Ngọc Phương (50 tuổi) và Nguyễn Tấn Tâm (46 tuổi), đều trú tại thôn 1 xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông. Rất may, vụ việc được người dân gần đó kịp thời phát hiện và đưa bốn nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với các chấn thương ở vùng đầu. Nạn nhân bị thương nặng nhất có vết thương vùng đầu.

Qua thăm khám, chụp cộng hưởng CT, các nạn nhân được chuẩn đoán chấn thương sọ não nhẹ. Đến sáng 13/4, các nạn nhân được cho ra viện về theo dõi tại nhà.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, lò đối củi than được người dân tự xây dựng dùng để đốt củi lấy than trong nhiều năm qua. Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho công tác quản lý, kiểm soát các lò đốt than tự phát trên địa bàn huyện nhằm phóng tránh các trường hợp tai nạn như trên./.

Quang Thái

Xem thêm