Xã hội

Sự cố tai nạn lao động tại Bình Dương: Nhà máy chi trả mọi chi phí điều trị cho công nhân bị thương

Bình Dương

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gỗ Hoàng Thông cho biết, sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo triển khai công tác chăm lo điều trị tốt nhất cho người lao động bị nạn.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vào bệnh viện thăm hỏi, động viên công nhân bị tai nạn lao động. 
Ảnh: TTXVN phát

Ngày 8/7, Đoàn lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các công nhân bị tai nạn lao động trong vụ cháy nổ bồn chứa bụi gỗ tại Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gỗ Hoàng Thông, Khu công nghiệp Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Tấn Đạt đã trao hỗ trợ 24 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 5 nạn nhân.

Thăm hỏi, động viên các công nhân, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương chia sẻ nỗi đau với người lao động trước khó khăn, mất mát của công nhân do tai nạn lao động gây ra.

Riêng 4 công nhân bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan đã trực tiếp xuống thăm hỏi và trao hỗ trợ công nhân bị thương, 10 triệu đồng/người.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gỗ Hoàng Thông cho biết, sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo triển khai công tác chăm lo điều trị tốt nhất cho người lao động bị nạn. Công ty sẽ chi trả mọi chi phí điều trị cho người bị nạn và lo cho người nhà đi chăm bệnh.

Trước đó, vào chiều 6/7, trong quá trình bảo trì tại bồn chứa bụi tại Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Gỗ Hoàng Thông, công nhân phát hiện khói bốc lên tại khu vực bồn chứa bụi gỗ. Khi kéo dây bơm nước tưới lên phía trên nóc bồn chứa bụi gỗ, bất ngờ từ phía dưới bồn bốc cháy khiến 9 công nhân bị thương.

Đến ngày 8/7, sau sự cố nêu trên, nhà máy gỗ Hoàng Thông đã tổ chức sản xuất trở lại với khoảng 350 người lao động vào làm việc bình thường. Sự cố xảy ra bồn hút bụi nằm bên hông nhà máy, không ảnh hưởng đến bên trong nhà xưởng nên không làm gián đoạn sản xuất./.

Dương Chí Tưởng

Xem thêm