Giáo dục

Tăng cường quản lý việc thực hiện chính sách đối với học sinh trường dân tộc nội trú

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí; xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có vi phạm).

Ngày 17/12/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với huyện Bắc Hà để điều tra, xác minh thông tin liên quan đến phản ánh về bữa ăn cho học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

TTXVN - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 7073/BGDĐT-GDĐT gửi UBND tỉnh Lào Cai về việc tăng cường chỉ đạo, quản lý thực hiện chính sách đối với giáo dục dân tộc và đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Văn bản nêu rõ: Trong những ngày qua, một số cơ quan thông tấn báo chí có phản ánh việc tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh Lào Cai tăng cường quản lý việc thực hiện đầy đủ chính sách về giáo dục dân tộc, đặc biệt quan tâm chính sách đối với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông ở xã thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, ngành liên quan.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của cơ quan thông tấn, báo chí về tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà; xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có vi phạm) theo quy định của pháp luật; thông báo kết quả về Bộ trước ngày 5/1/2024./.

Việt Hà

Xem thêm