An sinh

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Nam Định

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định đã trao tặng 10 sổ bảo hiểm xã hội; 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định trao sổ bảo hiểm xã hội cho hộ nghèo. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

(TTXVN) Ngày 23/11, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nam Định tổ chức tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và phát động Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão 2023”.

Tại chương trình, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nam Định đã trao tặng 10 sổ bảo hiểm xã hội; 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn từ số tiền đóng góp của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Định (VietcomBank) trao 50 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc.

Ông Nguyễn Cửu Long, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, đây là món quà an sinh đặc biệt ý nghĩa, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế với chi phí thấp; đồng thời nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn.

Theo Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định, những cuốn sổ bảo hiểm xã hội và những tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng cùng với các hoạt động tuyên truyền về lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ giúp người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn nữa quyền lợi khi tiếp cận với chính sách an sinh này để tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục đồng hành, chung tay, để Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng bảo hiểm xã hội, được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bằng bảo hiểm y tế./.

(TTXVN)

Xem thêm