Pháp luật

Tây Ninh: Triệt phá chuyên án mua bán người, giải cứu hai nạn nhân

Tây Ninh

Trước khi được lực lượng chức năng giải cứu, hai nạn nhân đã bị bán qua rất nhiều người.

Hai nạn nhân kể lại sự việc sau khi được giải cứu. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 1/9, lực lượng Phòng Phòng, chống ma túy và Tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp các lực lượng Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng miền Nam), Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Tây Ninh), Công an huyện Bến Cầu và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài triệt phá thành công chuyên án mua bán người, bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Hai nạn nhân nữ đã được các lực lượng trong chuyên án kịp thời giải cứu.

Bước đầu điều tra, lực lượng chức năng xác định, 6 nghi phạm trong vụ việc đã khai nhận hành vi dùng tiền để mua hai nạn nhân nữ với giá 36 triệu đồng. Sau đó, nhóm đối tượng này liên hệ với những người ở phía Campuchia để bán lại với giá 130 triệu đồng.

Nhóm đối tượng đưa hai nạn nhân đến khu vực Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, thuộc xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để tìm cách đưa bán sang Campuchia đã bị các lực lượng trong chuyên án bắt giữ. Hai nữ nạn nhân cho biết, trước khi được lực lượng chức năng giải cứu, cả hai đã bị bán qua rất nhiều người.

Chuyên án đang được các lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh mở rộng điều tra làm rõ./.

Giang Phương

Xem thêm