Thực thi chính sách

Thái Nguyên: Công bố các quyết định tha tù trước thời hạn và giảm án cho phạm nhân

Thái Nguyên

Trong đợt này, Trại tạm giam Công an tỉnh có 19 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và 1 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Trao các quyết định tha tù trước thời hạn và giảm án cho phạm nhân.
Ảnh: Hoàng Thảo Nguyên/TTXVN

TTXVN - Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024), ngày 26/4, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang cải tạo tại Phân trại quản lý phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh.

Trong đợt này, Trại tạm giam Công an tỉnh có 19 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và 1 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ, biết ăn năn hối cải, tích cực lao động, chấp hành tốt nội dung, kỷ luật cơ sở giam giữ và khắc phục những hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

Kết quả trên cũng ghi nhận quá trình quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân của tập thể Ban Giám thị, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam trong thời gian qua. Quyết định tha tù trước thời hạn và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với phạm nhân thực sự tiến bộ. Đây cũng là động lực để những phạm nhân còn lại tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thi đua lao động, cải tạo tốt hơn nữa để được xét tha tù, giảm án, trở về với gia đình và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã trao các quyết định cho những phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện trong đợt này./.

Hoàng Thảo Nguyên

Xem thêm