Văn hóa

Thanh Hóa thúc đẩy du lịch gắn với tiêu thụ nông sản các huyện miền núi

Thanh Hóa

Nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch các địa phương, trưng bày tranh phiên chợ ngày xuân giới thiệu vẻ đẹp vùng đất và con người xứ Thanh đã được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan.

Nhân dân và du khách hào hứng tham gia các hoạt động trong Lễ hội văn hóa "Hương sắc vùng cao" Thanh Hóa 2023. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

TTXVN - Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội Văn hóa "Hương sắc vùng cao" năm 2023 đã giới thiệu, quảng bá thế mạnh về văn hóa, phong tục, tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc sản của đồng bào vùng cao Thanh Hóa tới du khách, đồng thời cũng là cơ hội thúc đẩy, khơi dậy tiềm năng du lịch gắn với tiêu thụ nông sản ở các huyện miền núi của tỉnh.

Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 11 - 13/11 tại Khu Du lịch sinh thái cộng đồng bản Mạ - khu phố Thanh Xuân, huyện Thường Xuân.

Không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng cao, kết hợp giữa không gian hội chợ, vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc thuộc 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa được tái hiện một cách rất sinh động và hấp dẫn trong Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa "Hương sắc vùng cao" năm 2023

Một tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Chương trình Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao gồm 4 nội dung: Chương trình nghệ thuật “Danh nhân Cầm Bá Thước - Rạng ngời đất Châu Thường”; Chương trình nghệ thuật dân gian, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; Không gian chợ vùng cao; Trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực.

Chương trình Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” gồm: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa và sinh hoạt văn hóa cộng đồng, biểu diễn các trò chơi, trò diễn dân gian...

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch các địa phương, trưng bày tranh phiên chợ ngày xuân giới thiệu vẻ đẹp vùng đất và con người xứ Thanh cũng đã được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan.

Với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú, đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng và đồng bào dân tộc thiểu số Thanh Hóa được giao lưu văn hóa, văn nghệ; qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đồng thời, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò làm chủ của đồng bào các dân tộc trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống./.

Hoa Mai

Tin liên quan

Xem thêm