Xã hội

Thành lập Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc

Hà Nội

Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc được hình thành trên cơ sở tự nguyện, tự chủ hoạt động với các hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tặng hoa các thành viên Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

TTXVN - Ngày 12/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức ra mắt "Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc." Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VIII năm 2023.

Mạng lưới được thành lập nhằm kết nối, chia sẻ gần 800 nông dân xuất sắc đã được bình chọn, tôn vinh trong 11 năm qua của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam và đại diện các hợp tác xã tiêu biểu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Tại buổi ra mắt, Phó Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay ông Nguyễn Văn Hoài- thành viên Ban điều hành mạng lưới nhấn mạnh: Những tấm gương nông dân Việt Nam xuất sắc trong 11 năm qua của Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam không chỉ là những người đổi mới, sáng tạo trong sản xuất mà còn nhạy bén trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, cũng là những người có đóng góp đáng kể cho quá trình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự ở mỗi địa phương. Họ chính là những người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc, luôn gương mẫu, đi đầu, không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình, tạo việc làm cho nhiều người mà còn truyền cảm hứng, dẫn dắt các nông dân khác cùng làm theo.

Trong 11 năm qua, chương trình Tự hào nông dân Việt Nam đã bình chọn được 798 nông dân Việt Nam xuất sắc. Ban Tổ chức muốn tập hợp những nông dân xuất sắc nhất này trong một mạng lưới để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy liên kết, hợp tác trong sản xuất; từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào, hoạt động của Hội Nông dân các cấp.

Việc hình thành Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc nhằm mục đích tập hợp, kết nối các nông dân Việt Nam xuất sắc các thời kỳ để giao lưu, học hỏi, cùng tìm kiếm thị trường, hợp tác đầu tư; cùng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin trong sản xuất nông nghiệp. Tổ chức các hoạt động đào tạo, tham quan, các chương trình hoạt động xã hội...

Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc được hình thành trên cơ sở tự nguyện, tự chủ hoạt động với các hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú. Dự kiến, mạng lưới sẽ có các bộ phận chính, gồm: Ban Điều hành, Ban Thư ký và Ban Truyền thông. Mạng lưới sẽ được hoạt động chủ yếu trên nền tảng số, kết nối online và sẽ có những buổi sinh hoạt trực tiếp.

Ban Điều hành Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc gồm 7 thành viên: Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBinh Seed; Ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huy Long An; Bà Nguyễn Thị Hồng, Nông dân Việt Nam xuất sắc Hà Nội; Ông Phạm Xuân Thủy, Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Thái Bình; Ông Y Pốt Nie, Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Đắk Lắk; Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt; Ông Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt…/.


Đỗ Bình

Xem thêm