Thực thi chính sách

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Bình Thuận

Bình Thuận

Lễ thắp nến không chỉ bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh lớp trước mà còn góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc.

Những cán bộ chiến sỹ trẻ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

TTXVN - Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975- 19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), tối 18/4, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Trong thời khắc thiêng liêng, các lãnh đạo tỉnh, cựu chiến binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương đã giành những giây phút đầu tiên của buổi lễ để thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, đồng bào đã ngã xuống trong những cuộc kháng chiến cứu nước, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc của nhân dân.

Ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Trương Minh Quang nhấn mạnh: Kế thừa truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, 48 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh luôn sát cánh, đồng hành cùng thanh niên quyết chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững mục tiêu cao đẹp và niềm tin sắt son để xây dựng, phát triển quê hương, đất nước. Cùng với các phong trào hành động cách mạng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Lễ thắp nến không chỉ bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh lớp trước mà còn góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Mỗi bạn trẻ phải biết trân trọng quá khứ; quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, tiếp tục chung sức cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà quyết tâm xây dựng Bình Thuận phát triển giàu mạnh.

Sau các nghi thức dâng hoa, thắp hương trên đài tưởng niệm, các lãnh đạo tỉnh cùng 500 đoàn viên, thanh niên đã đến thắp nến và hương cho từng phần mộ liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng trong đêm để tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc; tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 9.000 phần mộ, là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ trong cả nước. Để phục vụ cho các lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Bình Thuận và 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã phát động chương trình “Học sinh Bình Thuận - Nghìn hoa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ” đến toàn thể học sinh trong cả tỉnh. Chương trình được chia làm 2 đợt, mỗi đợt sẽ làm hơn 11.000 hoa./.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm