Văn hóa

Thiếu nhi thể hiện tình yêu Hà Nội qua các bức tranh đầy sắc màu

Hà Nội

Hơn 300 thiếu nhi đã hào hứng vẽ các bức tranh về các đề tài mà các em yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội...

Thiếu nhi tham gia cuộc thi. (Ảnh: Nguyễn Việt/TTXVN)

TTXVN - Ngày 14/10, tại Không gian sáng tạo quận Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội), hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đã tham gia Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” - một hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Cuộc thi do Sở Văn hóa Thể thao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Trung tâm Văn hóa thành phố, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội tổ chức.

Nhấn mạnh về ý nghĩa lớn lao của hòa bình đối với nhân loại, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn tuyên truyền giáo dục cho các thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình và nhân loại, ước mơ về một thế giới hòa bình ổn định cùng phát triển không còn chiến tranh, đói nghèo. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em. Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Thiếu nhi quốc tế tham gia cuộc thi. (Ảnh: Nguyễn Việt/TTXVN)

Hơn 300 thiếu nhi là học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, các Câu lạc bộ năng khiếu của Hà Nội, các Đại sứ quán, trường quốc tế đã hào hứng vẽ các bức tranh về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật…

Em Park EunSeo (Hàn Quốc) cho biết, em rất thích phong cảnh và thời tiết của Hà Nội. Em luôn muốn thể hiện tình yêu Hà Nội bằng nhiều cách và cuộc thi này đã giúp em làm được điều đó.

Còn em Khasanova Madina (Nga) đã hoàn thành bức tranh với những mảng màu tươi sáng vẽ về Hà Nội. Em cho hay rất mong chờ được tham gia cuộc thi này.

Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho bức tranh của em Ngô Thị Hà An đến từ Trường Tiểu học Ái Mộ B (quận Long Biên, Hà Nội); 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 10 giải Khuyến khích chuyên đề, 10 giải phụ cùng các phần quà của Nhà tài trợ - Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm