Văn hóa

Thừa Thiên - Huế: Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Thừa Thiên Huế

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Quang cảnh Lễ bế mạc. 
Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Tối 12/6, tại Điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế, thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, khép lại một chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sôi nổi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Tại Lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Thanh Bình cho biết, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất, các nghệ sỹ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng những hoạt động hưởng ứng, tạo bầu không khí sôi động của lễ hội. Sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival Quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới. Qua đó khẳng định vị thế thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam và là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực.

Tại Lễ bế mạc, Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về Huế Festival” gồm 3 chủ đề: Huế hòa sắc, Về Huế hội tụ, Về Huế Festival; đã quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn trên nền ánh sáng hiện đại và những chùm pháo hoa rực rỡ, khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 ấn tượng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2024 phát biểu bế mạc. 
Ảnh: Minh Quyết - TTXVN 

Diễn ra từ 7-12/6, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có 12 hoạt động, chương trình chính gồm: chương trình khai hội; chương trình nghệ thuật khai mạc; Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa"; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Dạ yến Hoàng cung; chương trình âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy"; Lễ hội Ánh sáng; Lễ hội Bia; Lễ hội hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay; Ngày hội "Sóng nước Tam Giang"; chương trình nghệ thuật "Về Huế Festival".

Ngoài ra, Tuần lễ còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, chương trình xã hội hóa và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng khác.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng./.

Đỗ Văn Trưởng

Tin liên quan

Xem thêm