Thể thao

Thúc đẩy phong trào tập luyện Yoga

Đắk Lắk

Các vận động viên cấp 1 quốc gia bộ môn Yoga đã mang đến chương trình những bài tập, tiết mục biểu diễn Yoga chuyên nghiệp, mãn nhãn trên nền nhạc, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân và học viên, vận động viên.

Tặng cờ cho các đơn vị tham gia 
Ảnh: Tống Thị Hoài Thu/TTXVN 

Ngày 9/6, tại Quảng trường 10/3 (thành phố Buôn Ma Thuột), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Yoga tỉnh tổ chức khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 và Giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2024.

Tại chương trình, đông đảo học viên, vận động viên và nhân dân đã thực hiện đồng diễn các bài tập: Thiền định, hít thở khí trời, khởi động chuỗi bài tập “Chào mặt trời”, đồng diễn Yoga tập thể… Đặc biệt, các vận động viên cấp 1 quốc gia bộ môn Yoga đã mang đến chương trình những bài tập, tiết mục biểu diễn Yoga chuyên nghiệp, mãn nhãn trên nền nhạc, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân và học viên, vận động viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thụy Phương Hiếu cho biết, tại Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung, Yoga đang phát triển rất nhanh, trở thành bộ môn có sức hút mạnh mẽ. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch ngoại giao văn hóa của tỉnh Đắk Lắk; tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa tỉnh Đắk Lắk với Ấn Độ. Thông qua các hoạt động tại chương trình nhằm tạo tiền đề để thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia; tạo mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước, đặc biệt là đối với tỉnh Đắk Lắk.

Với chủ đề "Yoga trao quyền cho phái đẹp", hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 không chỉ là dịp để tôn vinh lợi ích của việc tập luyện Yoga đối với sức khỏe của mọi người, mà còn là cơ hội để những người tập luyện, yêu thích bộ môn Yoga cùng luyện tập, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua các hoạt động còn góp phần tuyên truyền, thúc đẩy sự phát triển của phong trào tập luyện Yoga trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ tại chương trình, ông PanKaj Kumar, Trợ lý lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Ấn Độ và Việt Nam có chung lịch sử phong phú về kết nối văn hóa và tinh thần. Mối quan hệ song phương của hai quốc gia được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau và đã phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm qua. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga còn nhằm kỷ niệm mối quan hệ giao lưu nhân dân, vốn là nền tảng cho mối quan hệ đối tác. Yoga đã vượt qua biên giới, trở thành sự đoàn kết của cá nhân trong hành trình tìm kiếm sức khỏe, sự hòa hợp và hòa bình.

Trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 còn diễn ra Giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2024, với sự tham gia của gần 150 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh./.

Tống Thị Hoài Thu

Xem thêm