Pháp luật

Trả hồ sơ vụ môi giới mại dâm "ngàn đô" do bị cáo bất ngờ có sổ khám bệnh

TP. Hồ Chí Minh

Trong phần thủ tục phiên tòa, Chủ tọa - Thẩm phán Nguyễn Thị Hà thông báo nhận được sổ khám bệnh của một phòng khám chuyên khoa tâm thần về tình trạng sức khỏe của bị cáo Lê Hoàng Long.

TTXVN - Ngày 28/4, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm vụ án "Môi giới mại dâm" nhưng sau đó trả hồ sơ điều tra bổ sung đối bị cáo Lê Hoàng Long (32 tuổi, quê Hải Phòng). Long là bị cáo bị truy tố trong vụ án môi giới mại dâm hai cô gái T.H. và T.T. là người khá nổi trong giới showbiz với giá 15.000 USD vào tháng 8/2022.

Cụ thể, trong phần thủ tục phiên tòa, Chủ tọa - Thẩm phán Nguyễn Thị Hà thông báo nhận được sổ khám bệnh của một phòng khám chuyên khoa tâm thần về tình trạng sức khỏe của bị cáo Lê Hoàng Long. Nêu ý kiến, đại diện Viện Kiểm sát nhận định với sổ khám bệnh phát sinh tại tòa thì không đủ điều kiện để trả hồ sơ; tuy nhiên, Hội đồng xét xử quyết định việc có trả hồ sơ hay không. Luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Hoàng Long cho rằng đây là tình tiết phát sinh, để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung để giám định tình trạng sức khoẻ của bị cáo.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định dừng phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để xác minh đối với sổ khám bệnh của bị cáo Lê Hoàng Long.

Theo nội dung vụ án, Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Giữa năm 2022, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm nên đã lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 25/8/2022, Cục Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng khách sạn cao cấp ở Quận 1.

Theo đó, Long đã giới thiệu 2 người đẹp có tên là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam để bán dâm. Sau đó, Long thống nhất mức giá với khách mua dâm là 15.000 USD/lần (tương đương 360 triệu đồng). Long khai nhận, sau khi bán dâm xong sẽ thanh toán cho T.H. và T.T. 60 triệu đồng/người, số tiền còn lại Long hưởng.

Bị cáo Lê Hoàng Long bị Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh truy tố ở điểm đ, e khoản 2 Điều 328 Bộ luật Hình sự, có khung hình phạt từ 3 - 7 năm tù./.

Thành Chung

Xem thêm