Xây dựng Đảng

Trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Thủ tướng Phạm Minh  Chính tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN)  Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã diễn ra ngày 29/11 tại Hà Nội. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. (Ảnh: TTXVN phát)

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Quyết định và gắn Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đợt 7/11/2022.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể trao Quyết định và gắn huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. (Ảnh: TTXVN phát)

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng sinh ngày 20/4/1961; vào đảng ngày 15/12/1982, chính thức ngày 15/6/1984, quê quán Vĩnh Trung, Vĩnh Linh, Quảng Trị, sinh hoạt tại Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng, khẳng định đây là sự kiện quan trọng đối với một đảng viên. Suốt 40 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trưởng thành từ một cán bộ ở Quảng Trị, luôn thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng ở Trung ương và địa phương, đã kinh qua nhiều nhiệm vụ, được Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy, Bí thư Tỉnh ủy trước khi Trung ương có quyết định bộ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Suốt quá trình 40 năm phấn đấu, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Từ khi đồng chí được giao nhiệm vụ là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lĩnh vực này đã có nhiều tiến bộ dù bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch COVID-19. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cùng Bộ Giao thông vận tải đề xuất Chính phủ mở cửa để phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh kinh tế du lịch, kinh tế văn hóa... Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể tin tưởng rằng đồng chí Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục nêu gương, điều hành các hoạt động của Bộ để có đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của đất nước...

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương... Bộ trưởng chia sẻ, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng trong môi trường quân đội nhân dân anh hùng, qua sự thử thách, rèn luyện mà có sự trưởng thành nhanh chóng. Sau khi rời quân ngũ, đồng chí được tạo điều kiện đi học tập cơ bản, về công tác ở nhiều địa bàn, lĩnh vực khác nhau, từ cấp huyện lên cấp tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. (Ảnh: (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Nhiệm kỳ này, đồng chí được Bộ Chính trị điều động, phân công công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Văn Hùng coi đây là hạnh phúc của mình khi cùng với tập thể lãnh đạo Bộ sát cánh, nỗ lực chăm lo xây dựng ngành văn hóa trước yêu cầu ngày càng cao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra. Cá nhân đồng chí đã chủ động tham mưu, đeo bám, cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ý thức sâu sắc rằng, có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự phối hợp của các cơ quan. Cùng với đó là sự đoàn kết nhất trí của toàn Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhất là các cán bộ, công chức đang tích cực đồng hành để thay đổi tư duy từ làm văn hóa sang quản lý nhà nước về văn hóa, để văn hóa thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội; nỗ lực để thực hiện bằng được lời dạy của Bác Hồ “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Những công việc đó không phải của cá nhân nào mà là nhiệm vụ của toàn bộ công chức, người lao động của ngành văn hóa đang âm thầm nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Bộ thực hiện.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng hứa sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng rèn luyện hơn nữa, noi gương các thế hệ đi trước để mãi xứng đáng với danh hiệu cao quý của người đảng viên, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó, cùng tập thể lãnh đạo Bộ đoàn kết, xây dựng ngành văn hóa đạt được nhiều kết quả hơn./.

Thanh Giang

Xem thêm