An sinh

Trao quà hỗ trợ cho học sinh và người dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Quảng Bình

Chương trình đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành với người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Các em học sinh khu vực miền núi xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) vui mừng được nhận các suất quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Trong 3 ngày 8-10/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức trao tặng, cấp phát hỗ trợ thùng hàng gia đình, bình lọc nước, bộ đồ dùng học tập cho người dân và học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Ninh, thị xã Ba Đồn.

Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ đã trao tặng 656 thùng hàng gia đình, 259 bình lọc nước cho các hộ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai và hỗ trợ 340 bộ đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã, gồm: Trường Xuân và Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), Quảng Văn và Quảng Minh (thị xã Ba Đồn). Tổng trị giá đợt hỗ trợ gần 830 triệu đồng, do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tài trợ, thông qua sự vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hướng dẫn cách lắp đặt bình lọc nước cho các hộ dân hưởng lợi; truyền thông về thực trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm môi trường nước và cách xử lý nước tại hộ gia đình trong các tình huống khẩn cấp.

Người dân xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình phấn khởi nhận bình lọc được trao tặng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Đào Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết: Những suất quà hỗ trợ học sinh và bà con nhân dân trong chương trình rất thiết thực và ý nghĩa. Chương trình đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành với người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai; nâng cao kiến thức về bảo vệ sức khỏe và môi trường cho người dân, đồng thời tiếp động lực giúp họ vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống…./.

Võ Dung

Xem thêm