Văn hóa

Triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008 - 2023”

Hà Nội

Triển lãm giới thiệu những hình ảnh ấn tượng về Thủ đô với một diện mạo mới, đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Cắt băng khai mạc triển lãm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

TTXVN - Ngày 1/8, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008 - 2023” tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội khóa XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.

Với gần 150 bức ảnh được trưng bày, triển lãm đã khái quát hai nội dung chính: Diện mạo mới của Thủ đô Hà Nội; những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008 - 2023. Qua đó giới thiệu những hình ảnh ấn tượng về Thủ đô với một diện mạo mới, đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu to lớn, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, việc mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội trở thành đô thị có diện tích lớn nhất cả nước và là một trong 17 thủ đô có quy mô lớn trên thế giới. Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo ra những chuyển biến sâu sắc trên tất cả lĩnh vực; vóc dáng, diện mạo Thủ đô ngày càng khang trang, hiện đại.

Bà Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh, sự phát triển vượt bậc của Thủ đô trong 15 năm qua đã khẳng định tính đúng đắn, tầm nhìn chiến lược, ý nghĩa lịch sử, thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Những thành tựu đó khẳng định nỗ lực vượt bậc, là minh chứng sinh động và thuyết phục cho tinh thần đoàn kết, hợp tác và trách nhiệm, chủ động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội trong quá trình xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Triển lãm diễn ra đến ngày 7/8./.

Đinh Thuận

Xem thêm