Xây dựng Đảng

Trưng bày tư liệu, hiện vật “Bác Hồ với Bắc Giang - Bắc Giang với Bác Hồ”

Bắc Giang

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức trưng bày hơn 2.000 sách, báo, ảnh tư liệu, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Bắc Giang - Bắc Giang với Bác Hồ”.

Các học sinh tham quan buổi trưng bày. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

TTXVN - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I (17/10/1963 - 17/10/2023), sáng 5/10, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức trưng bày hơn 2.000 sách, báo, ảnh tư liệu, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Bắc Giang - Bắc Giang với Bác Hồ”.

Hoạt động nhằm tri ân công lao to lớn của Bác đối với cách mạng, đất nước, với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong hơn 2.000 cuốn sách, báo, ảnh tư liệu, hiện vật có hơn 1.000 tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Cách mạng Việt Nam và của nhiều tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các xuất bản phẩm như sách, báo. Các nội dung trưng bày nhằm tôn vinh những cống hiến, đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Người đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành độc lập, thống nhất đất nước và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Cùng với đó là hơn 500 tác phẩm viết về những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang thực hiện lời dạy của Bác.

Bảo tàng tỉnh còn giới thiệu hơn 60 hình ảnh, tư liệu và hiện vật liên quan đến năm lần Bác Hồ về thăm tỉnh; những hình ảnh, tư liệu thể hiện tình cảm, niềm tin yêu và những kỷ niệm đáng nhớ của nhân dân Bắc Giang với Bác. Điều này cho thấy, dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Bác vẫn luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với Bắc Giang, cũng như sự kính trọng, niềm tin yêu, thương mến của nhân dân địa phương dành cho Bác.

Các học sinh tham quan buổi trưng bày. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Báo Bắc Giang còn trưng bày gần 100 bức ảnh với chủ đề “Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”. Các bức ảnh phản ánh những sự kiện chính trị, chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương tại Bắc Giang; thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh trong những năm qua; nét đặc sắc trong đời sống, sinh hoạt, nét đẹp văn hóa, con người, vùng đất Bắc Giang. Qua đó, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh có cái nhìn toàn cảnh hơn về thành tựu địa phương đạt được trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; từ đó, ra sức thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới, phát triển.

Trưng bày diễn ra từ ngày 5 - 20/10, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (số 6 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang)./.

Danh Lam

Xem thêm