Xã hội

"Cầu nối” giữa nhà hảo tâm và đối tượng khó khăn

Bình Định

Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Bình Định đã đóng góp tích cực vào thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 2 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 28/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổng kết Phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Qúy Mão 2023.

Tại buổi tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đạt được thời gian qua. Nhiều phần việc, hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần sẻ chia kịp thời, động viên những hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trong công tác nhân đạo, từ thiện. Ông Lê Kim Toàn đề nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, là tổ chức nòng cốt, điều phối chung về lĩnh vực này; triển khai song song hoạt động hỗ trợ và tạo sinh kế để phong trào hiệu quả hơn, hướng tới trở thành địa chỉ tin cậy, là “điểm tựa” của người nghèo, là “cầu nối” giữa nhà hảo tâm và đối tượng cần được hỗ trợ.

Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Qúy Mão 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, trao tặng hơn 69.680 suất quà với tổng trị giá hơn 27,8 tỷ đồng, đạt hơn 174% so với chỉ tiêu tỉnh đề ra và đạt hơn 357% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao. Ngoài ra, các cấp hội còn hỗ trợ 918 triệu đồng xây nhà Chữ thập đỏ, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ sinh kế cho ngư dân nghèo, tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật… Tổng giá trị thực hiện phong trào lên tới hơn 28,6 tỷ đồng.

“Dù công tác vận động nguồn lực gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 cộng với năm 2023 là năm đầu tiên triển khai phong trào “Tết Nhân ái” theo cách thức mới, một số địa phương còn lúng túng, chưa linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động trao tặng quà. Tuy nhiên, vượt qua trở ngại đó, phong trào vẫn được triển khai sâu rộng, được các cấp Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên hưởng ứng và tham gia tích cực. Việc khảo sát, lựa chọn hộ hưởng lợi và trao quà được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo đúng đối tượng” - ông Lê Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cho biết.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen cho 11 doanh nghiệp, 2 cá nhân và 7 huyện, thị xã, thành phố vì đã đóng góp tích cực vào phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Qúy Mão năm 2023./.

Lê Phước Vĩnh Trọng

Xem thêm