Thể thao

Gần 2.000 vận động viên tham dự giải Thaco Marathon vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024

Điện Biên

Tham gia giải có gần 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào trên cả nước tranh tài ở 5 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km và 70km.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ khai mạc. 
 Ảnh: Phan Quân/TTXVN

TTXVN - Sáng 14/4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (thành phố Điện Biên Phủ), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Báo Giao thông tổ chức khai mạc giải Thaco Marathon vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024.

Các VĐV tham gia tranh tài ở cự ly 10km. 
Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Tham gia giải có gần 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào trên cả nước tranh tài ở 5 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km và 70km.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng nhấn mạnh: Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trên địa bàn tỉnh Điện Biên và cả nước sẽ diễn ra 169 chương trình, sự kiện xuyên suốt trong năm 2024. Việc tổ chức giải Thaco Marathon Vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024, là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, góp phần tạo sự hấp dẫn, được đông đảo người dân, vận động viên, những người yêu chạy bộ, quan tâm đến công tác an toàn giao thông, xây dựng lối sống khỏe, an toàn trong nhân dân.

Qua đây cũng nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tạo động lực để thế hệ trẻ phấn đấu, cống hiến cho sự phát triển của tương lai tươi sáng; đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên, mà còn lan tỏa thông điệp "An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà", nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ông Lê Kim Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại lễ khai mạc.
Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Ông Lê Kim Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ:  Giải Thaco Marathon vì an toàn giao thông - Điện Biên 2024,  không chỉ là một sân chơi dành cho những người đam mê chạy bộ, mà còn để phát động tinh thần rèn luyện thể thao và hưởng ứng thông điệp "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn ".

Nhân sự kiện quan trọng này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi người tham gia giao thông tuân thủ các quy định và các quy tắc an toàn giao thông bằng các việc làm thiết thực cụ thể như: Đã uống rượu bia không lái xe, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, tuân thủ quy định tốc độ, không sử dụng điện thoại khi lái xe. Đặc biệt các bậc cha mẹ và người lớn nêu gương đối với trẻ em, tuyệt đối không giao xe cho trẻ khi chưa đủ tuổi, bảo đảm trẻ em đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi độc lập tham gia giao thông; sử dụng các thiết bị phù hợp để bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Tổng Biên tập Báo Giao thông trao tặng biểu trưng 50 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn cho tỉnh Điện Biên. 
Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Nhân dịp này, Báo Giao thông đã trao 50 suất quà, trị giá 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

 

Phan Đình Quân

Xem thêm