Thể thao

Hơn 2.200 người thi chạy địa hình đường mòn ở Mai Châu (Hòa Bình)

Hơn 2.200 vận động viên đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia giải chạy địa hình mới mang tên Vietnam Ultra Marathon diễn ra tại Mai Châu (Hòa Bình).

Hơn 2.200 vận động viên đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia giải chạy địa hình mới mang tên Vietnam Ultra Marathon. 
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

TTXVN - Hơn 2.200 vận động viên đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia giải chạy địa hình mới mang tên Vietnam Ultra Marathon diễn ra ngày 23/3 tại Mai Châu (Hòa Bình).

Đây là giải mới nhất trong chuỗi giải chạy Topas Vietnam Trail Series, gồm giải chạy siêu marathon đầu tiên tại Việt Nam – Vietnam Mountain Marathon tại Sapa (Lào Cai), cùng các giải chạy tại Mộc Châu (Sơn La) và Pù Luông (Thanh Hóa).

Các vận động viên sẽ tham gia chạy ở 5 cự ly, từ 5km thân thiện với trẻ nhỏ, đến cự ly 10km, 25km, 50km và siêu marathon 70km với tổng tăng độ cao lên tới 3.300m.

Cung đường chạy được thiết kế độc đáo, mang đến cho người tham gia cảm giác về một Mai Châu đầy mới lạ với những nét khác biệt thú vị ít người biết đến. Từ thung lũng Mai Châu thơ mộng với những bản làng của đồng bào Thái, đường chạy sẽ đưa các vận động viên qua đa dạng cảnh quan, từ khu rừng già rậm rạp đến ruộng bậc thang, nối tiếp lên nhiều đoạn dốc dài cùng phong cảnh hùng vĩ. Điểm cao nhất của cung đường chạy là bản Thung Mài của người H’Mông, nằm gần điểm ngắm cảnh của Hang Kia - vốn cũng là điểm đến được cộng đồng nhiếp ảnh yêu thích.

Địa hình đa dạng là điểm nổi bật của giải lần này và cũng là điều làm nên thương hiệu các cuộc đua do Topas Travel thực hiện.
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Địa hình đa dạng là điểm nổi bật của giải lần này và cũng là điều làm nên thương hiệu các cuộc đua do Topas Travel thực hiện. Từ điểm cao nhất trên cung đường, vận động viên sẽ theo đường mòn nhỏ chạy qua nhiều thung lũng nguyên sơ, mỗi khung cảnh lại mang một vẻ đẹp riêng.

Đặc biệt, giải chạy lần này chào đón các bạn nhỏ đến từ Tổ chức trẻ em Rồng Xanh. Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ Hà Nội đến tham gia chạy tại Mai Châu. Giải chạy lần này cũng đặc biệt coi trọng công tác từ thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi giải chạy Topas Vietnam Trail Series đã gây quỹ được hơn 11 tỷ đồng, hỗ trợ hàng trăm suất chạy miễn phí…

Ông David Llyod, Giám đốc giải cho biết: Ban tổ chức đã khảo sát khoảng 10 tỉnh, thành phố để tìm kiếm địa điểm mới cho giải lần này. Tới Hòa Bình, ông đã ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ đẹp của Hang Kia, một địa điểm nổi tiếng từ lâu với nét hoang sơ và văn hóa độc đáo. Cùng với đó là những cung đường mòn và cảnh sắc tuyệt đẹp ngay gần Bản Lác – điểm đến quen thuộc của du khách khi đến Mai Châu.

Với cơ sở hạ tầng du lịch đa dạng, văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú, giao thông thuận tiện từ Hà Nội, Mai Châu chính là điểm đến tốt cho các vận động viên, gia đình và bạn bè./.


Thanh Giang

Xem thêm