Xã hội

Tuyên Quang: Khai mạc chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề năm 2024

Tuyên Quang

Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề - Tuyên Quang năm 2024 là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình.
Ảnh: Quang Cường – TTXVN

TTXVN - Tối 25/4, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang năm 2024.

Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề - Tuyên Quang năm 2024 với quy mô trên 100 gian hàng với sự tham gia của trên 50 tổ chức xúc tiến du lịch, thương mại, doanh nghiệp, thương nhân. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại, các làng nghề của tỉnh Tuyên Quang cũng như các địa phương trong cả nước, tạo sức hút đối với người tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hoạt động giao thương, tiêu thụ sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề chất lượng cao giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Tuyên Quang với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời là cầu nối phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, giải trí cho nhân dân và du khách.

Đại biểu tham quan các gian hàng.
Ảnh: Quang Cường – TTXVN

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề - Tuyên Quang năm 2024 là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, thương hiệu uy tín của mình. Đối với người tiêu dùng là dịp để ghi nhận các doanh nghiệp, cơ sở, hợp tác xã sản xuất, phân phối hàng hóa, cung ứng dịch vụ tích cực trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ mới trong sản xuất, quản lý, tạo ra nhiều sản phẩm hàng Việt Nam có chất lượng cao, giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.

Du khách tham quan, mua sắm tại các gian hàng.
Ảnh: Quang Cường – TTXVN

Bên cạnh việc duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có, tỉnh luôn quan tâm xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch mới như: du lịch mạo hiểm - bay khinh khí cầu, đua xe đạp địa hình, khám phá hang động, du lịch trải nghiệm trong rừng tại huyện Na Hang; bơi mảng - Hát Then trên hồ Nà Nưa tại Tân Trào, huyện Sơn Dương… Tỉnh Tuyên Quang cũng luôn chú trọng phát triển các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch, từ đó phát huy được tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập cho lao động địa phương cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc.

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng về du lịch theo hướng bền vững, thời gian qua tỉnh Tuyên Quang đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, đa dạng hóa phát triển các loại hình du lịch. Năm 2023, thu hút trên 2,6 triệu lượt khách du lịch, doanh thu xã hội đạt trên 3.200 tỷ đồng./.

Quang Cường

Tin liên quan

Xem thêm