Chính phủ hành động

Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc của Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh

Giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc là một trong những hoạt động thi đua yêu nước của Thành phố, là giải thưởng danh giá động viên các nữ doanh nhân

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trao giải cho doanh nhân xuất sắc
Ảnh: Thu Hương/TTXVN

TTXVN-Tối 22/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ vinh danh, trao Giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc Thành phố lần 1 - năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lãnh đạo Thành phố coi Giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc như một trong những hoạt động thi đua yêu nước của Thành phố, là giải thưởng danh giá động viên công lao đóng góp của các nữ doanh nhân. 

Theo ông Phan Văn Mãi, hiện, nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh chiếm khoảng 28%, có vai trò, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc không chỉ động viên nữ doanh nhân mà còn góp phần thúc đẩy các doanh nhân thi đua cùng đóng góp cho sự phát triển của Thành phố. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mong rằng, sau giải thưởng này, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nữ doanh nhân Thành phố tiếp tục nghiên cứu để hoạt động giải thưởng ngày càng hiệu quả, kịp thời tôn vinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nữ doanh nhân Thành phố trong cộng đồng doanh nhân nói chung. Các nữ doanh nhân xuất sắc tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có thành công trong kinh doanh và cuộc sống, tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phát động từ tháng 10/2023, Giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng. Trải qua hơn 5 tháng thẩm định và đánh giá, Ban tổ chức chọn ra và vinh danh 8 gương mặt đoạt giải nữ doanh nhân xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh và 3 nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn Thành phố. Trước những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nữ doanh nhân vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước, chèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Thành phố và cả nước, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Với vai trò là nhà lãnh đạo, không chỉ tập trung nghiên cứu sản xuất, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, chị Vưu Lệ Quyên, Giám đốc điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên chú trọng việc chăm sóc cộng đồng thông qua nhiều dự án ý nghĩa, đặc biệt là 5 năm thực hiện dự án Happy Biti's với mong muốn mang lại hạnh phúc bền vững cho từng cán bộ, công nhân viên thông qua kết nối với chính mình, với người khác và với thiên nhiên.

Theo chị Vưu Lệ Quyên, con người bền vững thì doanh nghiệp mới bền vững. Từ đó, đóng góp vào sự bền vững chung của xã hội và hướng tới việc xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, doanh nhân nữ có vai trò quan trọng trong lực lượng doanh nhân. Đây là lực lượng nòng cốt trong đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Thành phố hiện nay. Với vai trò, nhiệm vụ ấy, nữ doanh nhân trong những năm qua khẳng định vị thế của mình trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp mạnh mẽ cho kinh tế nước nhà, góp phần vào tỷ lệ tăng trưởng GRDP của Thành phố. 

Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, những năm qua, nữ doanh nhân luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền thông qua việc ban hành chính sách, luật pháp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi... Đặc biệt, Giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận những đóng góp, khích lệ tinh thần các nữ doanh nhân, tạo động lực cho chị em tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển kinh tế của Thành phố và cả nước./.

Thu Hương

Xem thêm