Thể thao

Vòng loại thứ hai giải U20 nữ châu Á 2024: U20 nữ Việt Nam “không ngại” đối thủ mạnh tầm châu lục

Phú Thọ

Ở vòng loại đầu tiên, các đối thủ đều không mạnh hơn đội tuyển U20 nữ Việt Nam nhưng ở vòng đấu này, các đội tuyển đều tỏ ra rất mạnh, do vậy, toàn đội sẽ cố gắng giành 3 điểm trong ngày ra quân.

Huấn luyện viên trưởng đội U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Ngày 2/6, Họp báo trước vòng loại thứ hai, Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024 đã diễn ra tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi Họp báo, Hậu vệ Lê Thị Bảo Trâm cho biết, ở vòng loại đầu tiên, các đối thủ đều không mạnh hơn đội tuyển U20 nữ Việt Nam nhưng ở vòng đấu này, các đội tuyển đều tỏ ra rất mạnh. Toàn đội sẽ cố gắng giành 3 điểm trong ngày ra quân. Việc đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục là cơ hội tốt để đội thể hiện năng lực của mình.

Dẫn đầu bảng F, vòng loại thứ nhất, Bảo Trâm và đồng đội xuất sắc giành quyền vào vòng loại thứ 2. Theo kết quả bốc thăm, U20 nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Li-băng.

Huấn luyện viên trưởng U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri chia sẻ, toàn đội đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho vòng loại lần này. U20 nữ Việt Nam không có cầu thủ nào gặp chấn thương. Tuyển U20 nữ Iran là đội bóng rất mạnh về kĩ thuật cá nhân. Họ sở hữu nền tảng thể lực và tư duy chiến thuật tốt. Đội đã chuẩn bị kĩ càng cho từng trận đấu và chưa thể nói nhiều về trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển nữ U20 Australia vào lúc này.

Đối thủ trong ngày ra quân của U20 nữ Việt Nam là U20 nữ Iran. Đội bóng duy nhất đến từ Tây Á đang nỗ lực để có được thành tích tốt trước đội chủ nhà. Huấn luyện viên Morgan Jahan-nejati cho biết, sau vòng loại đầu tiên, đội đã cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai. Chúng tôi sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên trước U20 nữ Việt Nam.

Đội trưởng U20 nữ Iran trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Về phần mình, đội trưởng U20 nữ Iran Mohadesheh Zolfi đánh giá, mọi trận đấu đều rất quan trọng. Gặp U20 nữ Việt Nam là trận đấu khó khăn nhưng hy vọng sẽ có kết quả tốt.

Theo lịch thi đấu, đội chủ nhà U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ U20 nữ Iran, U20 nữ Li-băng và U20 nữ Australia vào các ngày 3/6, 5/6 và 7/6 lúc 19 giờ. Các trận đấu diễn ra trên Sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và đều không tổ chức bán vé để người hâm mộ có thể thuận lợi hơn trong việc tới sân theo dõi và cổ vũ các đội, đặc biệt là chủ nhà U20 Việt Nam./.

Trung Kiên

Xem thêm