Xã hội

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m: Tiếp tục cứu hộ với phương châm “còn nước còn tát”

Đồng Tháp

Đến hơn 20 giờ 30 phút ngày 1/1, công tác giải cứu em Thái Lý Hạo Nam vẫn được chính quyền địa phương tỉnh Đồng Tháp nỗ lực thực hiện với phương châm “còn nước còn tát”.

Lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực giải cứu em Thái Lý Hạo Nam. Ảnh: Nhựt An/TTXVN

(TTXVN) Đến hơn 20 giờ 30 phút ngày 1/1, công tác giải cứu em Thái Lý Hạo Nam (sinh năm 2012) ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vẫn được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng ở tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nỗ lực thực hiện với phương châm “còn nước còn tát”.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn có mặt tại hiện trường từ hôm qua đến nay để chỉ đạo công tác cứu nạn ở khu vực cầu Rọc Sen (thuận địa bàn xã Phú Lợi). Theo ông Huỳnh Minh Tuấn, khi phát hiện sự cố, chính quyền địa phương và ngành chức năng huy động mọi nguồn lực cũng như con người để có thể cứu hộ, cứu nạn một cách tốt nhất. Đây là sự cố hy hữu, với phương tiện, vật chất hiện tại, tỉnh đã thực hiện nhiều phương án, huy động thêm cơ giới để thực hiện cứu hộ với phương châm “còn nước còn tát”.

Từ hôm qua đến nay, lực lượng chức năng đã nỗ lực giải cứu bé Nam. Đến hơn 17 giờ ngày 1/1, sà lan chở máy khoan cọc nhồi đã đến hiện trường để hỗ trợ công tác cứu nạn. Đến hơn 20 giờ 30 phút, lực lượng chức năng cùng nhiều máy móc, thiết bị vẫn tiếp tục nỗ lực giải cứu bé trai.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp, trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2022, có một nhóm trẻ em lẻn vào công trường và được bảo vệ phát hiện, đuổi ra khỏi công trường. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, công trường đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ nói trên lại lẻn vào công trường phía mố MA. Sau đó, có 1 cháu bé đã lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (Cọc C1-MA) có đường kính trong cọc 250 cm.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, địa phương và các đơn vị cứu hộ đã đến hiện trường dùng các biện pháp, bơm oxy tạo dưỡng khí cho bé... Hiện, các đơn vị đang nỗ lực, phối hợp cùng nhà thầu, cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ tiến hành những giải pháp làm giảm ma sát cọc (khoan tạo lỗ, xói thành cọc…), sau đó tiến hành rút cọc để giải cứu cháu bé.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp Lê Hoàng Bảo cho biết, sự cố này không thể ngờ tới và quá đau lòng. Việc trước tiên hiện nay là phải tập trung phương tiện, thiết bị và nhân lực để cứu nạn. Qua vụ việc này, phải chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn trong quá trình thi công; nêu cao trách nhiệm của người dân về việc quản lý con em của mình.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp, cầu Rọc Sen thuộc gói thầu số 14 dự án xây dựng tuyến Đường tỉnh 857 (đoạn Quốc lộ 30 - Đường tỉnh 845). Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Cổ phần Công trình cầu phà thành phố Hồ Chí Minh - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải xây dựng giao thông T&T./.

Nhựt An

Xem thêm