Xã hội

Hà Nam khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng sạt lở

Hà Nam

Khu vực sạt lở đất xuống dòng sông Nhuệ tại khu vực thôn 3 xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, gây ảnh hưởng đến 8 hộ dân với khoảng 20 nhân khẩu, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN

(TTXVN) Khoảng 5 giờ 30 phút sáng 1/1, tại khu vực thôn 3 xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã xảy ra sạt lở đất xuống dòng sông Nhuệ.

 

Theo đánh giá ban đầu, khu vực sạt lở gây ảnh hưởng đến 8 hộ dân với khoảng 20 nhân khẩu, tuy thiệt hại về tài sản của người dân nhưng rất may không có thiệt hại về người.

 

Nhận được tin báo, lãnh đạo thành phố Phủ Lý đã khẩn trương xuống hiện trường chỉ đạo chính quyền xã Phù Vân cùng các cơ quan, phòng ban chức năng triển khai nhanh các giải pháp cấp bách.

 

Ông Phạm Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý cho biết, thành phố Phủ Lý chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương khẩn trương di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực sạt lở đồng thời thiết lập khu vực để cảnh báo nguy hiểm.

 

Thành phố Phủ Lý quyết định hỗ trợ kịp thời các hộ dân này tiền thuê nhà, trước mắt là hỗ trợ các hộ dân 3 tháng tiền thuê nhà, đồng thời hỗ trợ kinh phí để các hộ dân di chuyển đồ đạc càng nhanh càng tốt, di chuyển toàn bộ tài sản, con người ra khỏi khu vực nguy hiểm. Với mục tiêu đảm bảo tính mạng, sức khỏe con người là trên hết.

 

Thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá toàn bộ khu vực này để cảnh báo cũng như có phương án xử lý lâu dài với các hộ dân.

 

Để bảo đảm an toàn cho các hộ dân sống trong khu vực, thành phố Phủ Lý chỉ đạo chính quyền địa phương huy động các lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, khẩn trương, tập trung trong chiều 1/1 phải hỗ trợ các hộ dân di chuyển toàn bộ tài sản trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến khu vực an toàn, để người dân sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời có biển cảnh báo khu vực nguy hiểm và giám sát không để cho người dân vào khu vực này./.

Thanh Tuấn

Tin liên quan

Xem thêm