Xã hội

Vụ cháy rừng tại Nghệ An: Canh gác, xử lý dứt điểm các tàn than, không để cháy rừng bùng phát trở lại

Nghệ An

Người dân và các lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp để khống chế, không để cháy rừng bùng phát trở lại trên diện rộng.

TTXVN - Liên quan đến vụ cháy rừng tại xã Thượng Tân Lộc, chiều 13/7, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết đang giao cho lực lượng dân quân xã, Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện cùng lực lượng tại chỗ tiếp tục canh gác, xử lý dứt điểm các tàn than còn sót, điều tra làm rõ nguyên nhân… UBND huyện Nam Đàn đã có thông tin chính thức về vụ cháy này.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ ngày 12/7 tại khoảnh 1, tiểu khu 1018, xóm Phú Lộc, Đại Lộc, xã Thượng Tân Lộc. Nhận được tin báo cháy, UBND huyện đã huy động các lực lượng chức năng cùng với nhân dân để khống chế và đến khoảng 3 giờ ngày 13/7 đã khống chế toàn bộ đám cháy.

Diện tích rừng bị cháy khoảng 10 ha, trong đó có 4 ha rừng keo, bạch đàn, thông, còn lại là trảng cỏ, lau lách. Chủ rừng là Ban Quản lý rừng đặc dụng huyện Nam Đàn và rừng giao cho hộ gia đình.

Huyện Nam Đàn đã huy động khoảng 700 người để chữa cháy, bao gồm dân quân, cán bộ kiểm lâm, Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn, cán bộ, công chức xã, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, công an và người dân. 

Chiều 13/7, người dân cho biết, tại khu vực rừng này, cháy tiếp tục xuất hiện và có nhiều đám khói bốc lên cao. Người dân và các lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp để khống chế, không để cháy rừng bùng phát trở lại trên diện rộng./.   

Nguyễn Văn Nhật

Xem thêm