Xã hội

Vườn hoa Xuân Ninh Thuận: Giao thoa giữa dòng chảy hiện đại với truyền thống lịch sử

Ninh Thuận

Vườn hoa có sự kết hợp, giao thoa giữa dòng chảy hiện đại với truyền thống lịch sử, phản ánh sự phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh

Các hoạt động tại lễ hội (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

TTXVN-Tối 7/2, tại Quảng trường 16 tháng 4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Ninh Thuận Xuân Đoàn kết - Phát triển”. Vườn hoa Xuân năm nay đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Vườn hoa Xuân Ninh Thuận được thiết kế với 22 cụm tiểu cảnh, hạng mục trang trí vừa mang tính hiện đại, vừa giữ nét truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Nội dung của vườn hoa có sự kết hợp, giao thoa giữa dòng chảy hiện đại với truyền thống lịch sử, phản ánh sự phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hình thức vườn hoa thể hiện sự mới lạ trong thiết kế, thi công, ứng dụng hiệu ứng ánh sáng tạo nên sự hài hòa với tổng thể không gian cảnh quan Quần thể khu vực Bảo tàng tỉnh.

Đến với Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024, người dân và du khách đều cảm nhận được hương sắc ngày xuân đang đến rất gần bởi sự đan xen, đua sắc của hơn 20 loại hoa, cây cảnh thông qua các tiểu cảnh sắc xuân, hoa xuân Ninh Thuận, vườn cây Ninh Thuận. Đặc biệt, tiểu cảnh linh vật Rồng - biểu tượng của năm Giáp Thìn 2024 với tư thế đang vươn mình bay lên thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ, hướng đến tương lai. Đồng thời, thể hiện mong muốn trong năm 2024, tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục đoàn kết nỗ lực, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV đã đề ra.

Bên cạnh đó, Vườn hoa Xuân còn được trang trí tiểu cảnh hầm ánh sáng, được thiết kế và sử dụng công nghệ hiện đại để có thể mang đến hiệu ứng nổi bật, lung linh về đêm nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và du khách. Nhóm tiểu cảnh mang tính tổng quát, giới thiệu về vùng đất Ninh Thuận đang từng ngày phát triển như: Vùng biển yêu thương; văn hóa các dân tộc anh em; nghệ thuật làm gốm của người Chăm. Đồng thời, người dân và du khách cũng được trải nghiệm một Ninh Thuận biến khó khăn thành động lực phát triển; Ninh Thuận hội tụ những khác biệt; Ninh Thuận của những nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra thông qua các tiểu cảnh; Ninh Thuận phát triển cùng đất nước; Ninh Thuận phát triển du lịch vươn tầm thế giới; Ninh Thuận với hiệu quả chuyển đổi số…

Ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, việc tổ chức hoạt động Vườn hoa Xuân những năm qua đã trở thành hoạt động thường niên vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là nét đẹp trong đời sống tinh thần không thể thiếu nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới với khí thế mới, động lực mới. Qua đó góp phần chung tay xây dựng Ninh Thuận ngày càng văn minh, giàu đẹp và tiếp tục vươn mình phát triển cùng đất nước./.

Công Thử

Xem thêm