Xã hội

Xe bán tải bị lũ cuốn, 2 người may mắn thoát chết

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã lắp đặt barie ngăn không cho người và phương tiện qua lại, đồng thời lắp biển cảnh báo nguy hiểm, chỉ dẫn cho người dân hướng đi khác để đảm bảo an toàn.

Mặc dù đã được cảnh báo nhưng một số ô tô vẫn đi qua khu vực nguy hiểm khi nước lũ tràn về.
Ảnh minh họa: TTXVN phát

Sáng 5/6, ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một chiếc xe bán tải cố tình vượt qua đập tràn khi nước lũ tràn về đã bị cuốn trôi. Rất may 2 người trên xe thoát được ra ngoài.

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 4/6, tại đập tràn thôn Chiềng Nang, xã Giao An, huyện miền núi Lang Chánh xảy ra mưa dông lớn kéo dài. Nước từ thượng nguồn đổ về suối Hón Nang với lưu lượng lớn, khiến đoạn suối qua đập tràn thôn Chiềng Nang bị ngập sâu, nước chảy xiết.

Mặc dù đập tràn bị ngập sâu nhưng anh T.C.L. (sinh năm 1996) và ông V.T.H. (sinh năm 1965) trú cùng xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vẫn ngồi trên ô tô bán tải di chuyển qua đập tràn. Khi đi được một đoạn, chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi, mắc kẹt ở cột điện giữa đập tràn. Rất may, 2 người trên xe được người dân phát hiện, kịp thời hỗ trợ đưa vào bờ an toàn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã lắp đặt barie ngăn không cho người và phương tiện qua lại, đồng thời lắp biển cảnh báo nguy hiểm, chỉ dẫn cho người dân hướng đi khác để đảm bảo an toàn.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 4/6, nước qua tràn Chiềng Nang đã rút, chính quyền địa phương cử lực lượng chức năng hỗ trợ trục vớt chiếc xe, đồng thời cắt cử người túc trực tại cầu tràn, đề phòng trường hợp nước lũ đổ về, gây nguy hiểm cho người dân.

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra cảnh báo trong tối 4/6, khu vực các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa như: Bá Thước, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quan Hóa, Quan Sơn, Thường Xuân có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc…/.

Khiếu Thị Tư

Xem thêm