Xã hội

Vụ sập mái hiên nhà văn hóa huyện Phúc Thọ (Hà Nội): Sức khỏe 6 học sinh đã ổn định

Hà Nội

Chiều 3/6, tại sự kiện khai mạc hè năm 2024 tại thôn Vân Lôi (xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ), trong khi các em nhỏ đang biểu diễn, mái hiên nhà văn hóa bất ngờ đổ sập khiến 6 học sinh bị thương.

Sáng 4/6, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, hiện sức khỏe 6 học sinh bị thương do sập mái hiên nhà văn hóa đã ổn định. Trong đó có 4 em bị thương nhẹ, gia đình đã đón về nhà; 2 học sinh đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ (có 1 học sinh lớp 3 bị rạn xương chân, 1 học sinh lớp 6 bị thương ở trán).

Về vụ việc này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương lưu ý, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ nói riêng và Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương nói chung cần chú ý đến việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong kỳ nghỉ hè; đặc biệt trong các hoạt động hè. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ phối hợp tích cực với nhà trường và gia đình học sinh động viên, thăm hỏi các em bị thương trong vụ việc.

Trước đó, chiều 3/6, tại sự kiện khai mạc hè, ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại thôn Vân Lôi (xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội), trong khi các em nhỏ đang biểu diễn, mái hiên nhà văn hóa bất ngờ đổ sập khiến 6 học sinh bị thương.

Theo các nhân chứng kể lại, sự kiện sinh hoạt hè có sự tham gia của nhiều học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã. Khi chương trình văn nghệ đang diễn ra ở tiết mục thứ hai, trên sân khấu có 13 em biểu diễn thì bất ngờ phần mái hiên của nhà văn hóa bị sập. Nhiều gạch vữa rơi xuống sân khấu khiến 6 em bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các em đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ để sơ cứu, rửa vết thương, khám và chiếu chụp. Trong đó, 4 học sinh bị thương nhẹ đã được về nhà. Nguyên nhân sự cố được xác định là mưa nhiều, phần vữa của nhà văn hóa bị rơi xuống khiến phần mái hiên đổ sập./.

Nguyễn Thị Cúc

Xem thêm