Thời sự

Yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đề nghị Google nhanh chóng khắc phục hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa

Lá cờ Tổ quốc làm từ gốm trên nóc nhà văn hóa đảo Trường Sa Lớn. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến thông tin về nghi vấn Google xóa hoặc làm mờ hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa, chiều 12/7, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Cục đã làm việc với đại diện Google về vấn đề này. Theo đó, đại diện đơn vị này cho biết: "Google không làm mờ hoặc thay đổi hình ảnh vệ tinh được cung cấp bởi các đối tác thứ ba. Vấn đề liên quan đến hình ảnh đang hiển thị là do chất lượng ảnh kém và chúng tôi đang tiến hành các bước cần thiết để thay thế bằng ảnh có chất lượng tốt hơn".

Trên cơ sở trả lời của Google, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đề nghị Goolge nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Trước đó, từ ngày 10/7, cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện lá cờ Việt Nam được làm từ các mảnh gốm trên mái nhà hội trường đảo Trường Sa Lớn đã biến mất trên hai ứng dụng của Google (Google Maps và Google Earth). Vụ việc khiến đông đảo người dùng bất ngờ và đặt nghi vấn Google đã cố tình xóa hình quốc kỳ Việt Nam./.

Phúc Hằng

Xem thêm