Xã hội

61 công dân Việt Nam được giải cứu từ các sòng bạc ở Myanmar

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar xác định được 61 người là công dân Việt Nam được giải cứu khỏi các sòng bạc lừa đảo ở Myanmar.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí. Ảnh: Văn Điệp – TTXVN

TTXVN - Chiều 26/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lực lượng chức năng Myanmar mới đây đã giải cứu 200 người nước ngoài khỏi các cơ sở sòng bạc lớn tại nước này, trong đó có các công dân Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Trong những ngày gần đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, cũng như Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã tiếp nhận thông tin từ lực lượng chức năng của Myanmar cho biết có gần 200 người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam được giải cứu từ các sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía Bắc của Myanmar.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin về vụ việc và đề nghị phía Myanmar bảo đảm nơi ăn, chốn ở cho các công dân Việt Nam và nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh nhân thân của các công dân này.

“Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar xác định được 61 người là công dân Việt Nam”, bà Phạm Thu Hằng thông tin.

Theo bà Phạm Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, các đơn vị liên quan ngay lập tức phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và Myanmar triển khai các thủ tục lãnh sự cần thiết, xây dựng phương án bảo hộ và hỗ trợ đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, sau khi các quan chức năng của Myanmar có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Trong trường hợp có bất cứ thông tin nào về người thân được giải cứu tại Myanmar, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao): +84 981 84 84 84; +84 965 41 11 18. Hoặc số điện thoại bảo hộ công dân Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar: +95 9660888998./.

Đức Phương

Tin liên quan

Xem thêm