Xã hội

Hỗ trợ công tác hậu sự cho các du khách nước ngoài gặp nạn ở Lâm Đồng

Lâm Đồng

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Bộ này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam để xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ công tác hậu sự cho các nạn nhân.

Chiếc xe bị lũ cuốn trôi làm 4 du khách thiệt mạng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Chiều 26/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ lũ cuốn trôi ô tô làm 4 du khách nước ngoài tử vong tại Khu Du lịch làng Cù Lần, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Như thông tin đã đưa, vụ tai nạn lũ cuốn xe ô tô tại Khu Du lịch làng Cù Lần, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã khiến 4 du khách Hàn Quốc thiệt mạng và một công dân Việt Nam bị thương.

“Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, thi thể của 4 công dân Hàn Quốc đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và sáng 25/10 đã được chuyển về bảo quản tại Trung tâm Pháp y Thành phố Hồ Chí Minh. Các quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”, bà Phạm Thu Hằng cho biết.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình người bị nạn, đồng thời yêu cầu Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan khắc phục nhanh hậu quả sự cố này và điều tra, xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các sai phạm, chỉ đạo các địa phương trong cả nước tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, trong đó có các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng, các cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam để xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ công tác hậu sự cho các nạn nhân.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết thêm: “Chúng tôi vừa được Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết, sáng 25/10, đại diện của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Sở Ngoại vụ và các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng để phối hợp giải quyết vụ việc. Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân!”./.

Đức Phương

Tin liên quan

Xem thêm