Văn hóa

Bế mạc Liên hoan Búp sen hồng khu vực phía Nam

Phú Yên

Liên hoan Búp sen hồng các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ 27 năm 2024 diễn ra tại tỉnh Phú Yên đã bế mạc.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ bế mạc Liên hoan "Búp Sen hồng" khu vực phía Nam năm 2024.
Ảnh: Tường Quân – TTXVN

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, tối 9/7, Liên hoan Búp sen hồng các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ 27 năm 2024 diễn ra tại tỉnh Phú Yên chính thức bế mạc.

39 đoàn tham gia Liên hoan với gần 2.000 cán bộ phụ trách, thanh thiếu nhi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; trong đó hoạt động để lại dấu ấn rõ nét nhất là Thi diễn ca múa nhạc của hơn 1.300 thiếu nhi với hơn 150 tiết mục. Nhiều tiết mục được đầu tư xây dựng mới với giai điệu, ca từ độc đáo. Các em thiếu nhi đã tạo nên những phần thi diễn vô cùng ấn tượng, đặc sắc, ý nghĩa, mang đậm bản sắc, đặc trưng văn hóa mỗi địa phương, vùng miền. Qua đó góp phần giới thiệu, lan tỏa, quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người đến với bạn bè các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu, học tập, được biểu diễn, thưởng thức các chương trình nghệ thuật, tham quan các điểm du lịch của tỉnh Phú Yên và tham gia biểu diễn tại các cơ sở. Các chương trình đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong công tác thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Trao tặng bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho các đơn vị có tiết mục biểu diễn xuất sắc tại Liên hoan.
Ảnh: Tường Quân – TTXVN

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã tặng bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 19 đơn vị xuất sắc toàn đoàn và 17 đơn vị có tiết mục biểu diễn xuất sắc tại liên hoan.

Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Lương Minh Tùng khẳng định, Liên hoan Búp sen hồng lần thứ XXVII đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các cán bộ Đoàn, Đội, các em thiếu nhi, phụ huynh, nhân dân trong và ngoài tỉnh. Liên hoan có sức lan tỏa và đi vào thực tiễn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước với một sức sống mới, tinh thần mới, khí thế mới, tôn vinh những tài năng nghệ thuật hát, múa trong thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc.

Liên hoan Búp sen hồng năm nay gồm các hoạt động chính: Chương trình biểu diễn nghệ thuật và lưu diễn phục vụ thiếu nhi và nhân dân tại các địa phương trong tỉnh; diễu hành biểu dương lực lượng; đồng diễn flashmob; trưng bày sản phẩm ẩm thực đặc trưng theo khu vực vùng, miền; tham quan các khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh… Ban tổ chức Liên hoan đã tặng Ngôi nhà Búp sen hồng trị giá 75 triệu đồng và 25 suất học bổng với tổng trị giá 25 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn./.

Tường Quân

Xem thêm