Văn hóa

Lần đầu tiên tổ chức “Liên hoan Nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024”

Đà Nẵng

Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 dự kiến thu hút từ 200 - 300 thí sinh đến từ Việt Nam và khoảng từ 7 đến 10 đoàn thiếu nhi quốc tế tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thông tin về các hoạt động tại Liên hoan.
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN 

Chiều 5/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức công bố chương trình “Liên hoan Nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024” với chủ đề “Gợi lên khát vọng của em” và thông điệp “Tôn vinh các tài năng nghệ thuật trẻ”.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cho biết, Liên hoan do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức với nhiều hoạt động như: casting tìm kiếm gương mặt đại diện tham gia Liên hoan, biểu diễn nghệ thuật, thi tài năng, trao giải thưởng và vinh danh cho các thí sinh tham dự Liên hoan. Để tạo sân chơi quốc tế, tăng cường giao lưu, tô điểm tình hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia bè bạn, Liên hoan còn tổ chức hoạt động giao lưu theo mô hình trại hè quốc tế. Tại đây, các thanh, thiếu nhi tham dự Liên hoan sẽ được vui chơi, huấn luyện kỹ năng nghệ thuật, chụp ảnh, ghi hình và trải nghiệm văn hóa dân gian các nước thông qua các câu chuyện kể từ chính các thành viên tham gia…

Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 dự kiến thu hút từ 200 - 300 thí sinh đến từ Việt Nam và khoảng từ 7 đến 10 đoàn thiếu nhi quốc tế tham dự. Thí sinh sẽ thuộc hai nhóm tuổi: từ 5 - 11 và 12 - 17. Các em sẽ tham gia biểu diễn, tranh tài với 3 hạng mục gồm: Nhạc cụ - Khí cụ; Ca hát - Múa; Kịch nghệ - Sân khấu - Thời trang.

Dự kiến, các thí sinh tham gia tranh tài, thi xét hạng tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3/8; tại Đà Nẵng vào hai ngày 11 và 12/8; tại Hà Nội từ ngày 23/8 đến 26/8 và Lễ trao giải Liên hoan.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bình, đây là lần đầu tiên Liên hoan nghệ thuật Thanh - thiếu nhi quốc tế 2024 được tổ chức nhằm mang đến thông điệp về tình hữu nghị tốt đẹp của Việt Nam và các quốc gia bè bạn. Đồng thời, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích và chuyên nghiệp dành cho các thanh, thiếu nhi có đam mê và tài năng nghệ thuật trình diễn; tôn vinh nghệ thuật quốc tế, quảng bá nghệ thuật Việt Nam và giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa thanh - thiếu nhi Việt Nam với các nước trên thế giới. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết, đối ngoại đa phương giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới.

“Liên hoan kỳ vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, cơ hội thực tế hữu ích cho các bạn thanh, thiếu nhi nhằm “Gợi lên khát vọng của em” về niềm đam mê, cống hiến cho nghệ thuật trong nước và quốc tế như chủ đề và thông điệp mà Ban Tổ chức liên hoan hướng đến” ông Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm