Sức khỏe

Bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định do có bệnh lý về phổi

Bình Định

Kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.

Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm, do không biết cháu T.H.A bị ốm, gia đình vẫn đưa cháu đến trường học. Thi thể của cháu đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo báo cáo ban đầu từ Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ, vào lúc 10 giờ 10 phút ngày 29/11/2022, tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ, cô Nguyễn Thị Loan Thảo (sinh năm 985) và cô Lê Thị Phương (sinh năm 1990) là giáo viên của trường đẩy xe đưa cơm đến các lớp và sắp xếp lên bàn cho trẻ tự ăn theo quy định. Đến 10 giờ 45 phút cùng ngày, sau khi ăn xong, trẻ tự vào giường nghỉ trưa.

Đến 11 giờ 30 phút, cô Phương đi kiểm tra, phát hiện bé T.H.A (sinh năm 2017, trú khu phố Du Tự, thị trấn Tăng Bạt Hổ) học lớp Lá B đang nằm nghiêng mở mắt, miệng há rộng. Cô Phương nhiều lần khuyên cháu A ngủ đi nhưng không thấy có phản ứng, liền dùng tay kiểm tra và phát hiện trán trẻ rất nóng. Ngay sau đó, cô Phương đã gọi các giáo viên khác đến sơ cứu cho trẻ. Khi thấy không hiệu quả, cô Nguyễn Thị Hoàng Yến (sinh năm 1987, là giáo viên của trường) đã chở cháu A đến Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân cấp cứu. Đến 11 giờ 50 phút ngày 29/11, bác sỹ thăm khám và kết luận cháu đã tử vong./.

Lê Phước Vĩnh Trọng

Xem thêm