Xã hội

Bình Dương: 700.000 suất quà trị giá 175 tỷ đồng dành tặng cho người lao động

Bình Dương

Chương trình khai mạc “Chợ Tết công đoàn” – một trong số các chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nằm trong Chương trình “Tết sum vầy” năm 2024

Gian hàng tại phiên chợ “0 đồng” (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

TTXVN-Ngày 26/1, nhằm chăm lo, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức Khai mạc phiên “Chợ Tết Công đoàn” để cung cấp hàng hóa Tết giá ưu đãi giảm từ 10 – 40% cho người lao động.

Chương trình khai mạc  “Chợ Tết công đoàn” – một trong số các chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nằm trong Chương trình “Tết sum vầy” năm 2024 do các cấp Công đoàn Bình Dương tổ chức. Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” là một trong số các hoạt động ý nghĩa đã được duy trì nhiều năm trở lại đây. Năm 2024, chương trình do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức diễn ra từ ngày 26 đến hết ngày 28/1. 

Tham dự phiên chợ có 50 gian hàng phúc lợi, cung cấp gần 500 mặt hàng nhu yếu phẩm, dịch vụ thiết yếu cho người lao động với mức giá ưu đãi từ 10% đến 40%; có các gian hàng 0 đồng phục vụ công nhân lao động, kèm theo là các hoạt động tặng quà, bốc thăm, quay số trúng thưởng, trò chơi dân gian, tư vấn pháp luật… Ước tính sẽ phục vụ 30.000 lượt công nhân lao động tham gia.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tỉnh Bình Dương và tổ chức Công đoàn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Trong đó, UBND tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 44.400 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) từ ngân sách (tương ứng 44,4 tỷ đồng) cho các trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2024.

Chương trình “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” được tập trung tại cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở. Địa điểm tổ chức tập trung tại địa bàn các khu công nghiệp, doanh nghiệp có đông đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tiếp tục tổ chức “Chuyến tàu Xuân” đưa đoàn viên về quê đón Tết. Tổng cộng sẽ có 1.450 vé tàu hỏa miễn phí dành cho công nhân lao động về các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng sẽ hỗ trợ 3.500 vé xe cho đoàn viên, người lao động. Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tặng 4.000 thẻ tín dụng mua hàng online “Chợ Tết công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

30 lao động khó khăn nhiều năm chưa có điều kiện về quê sẽ được xét tặng vé máy bay miễn phí. Cùng với đó, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức chương trình mâm cơm ngày Tết với rất nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em là con của người lao động đã mất do dịch COVID-19. Trong những ngày Tết, các cấp công đoàn cũng sẽ tổ chức các hoạt động vui Xuân mang dấu ấn Công đoàn.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, ở cấp cơ sở, năm nay dự kiến sẽ có 700.000 suất quà của công đoàn cơ sở dành tặng cho người lao động với số tiền ước tính khoảng 175 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều công đoàn cơ sở cũng sẽ phối hợp với doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí dành cho người lao động; phối hợp đưa đón công nhân lao động về quê và trở lại Bình Dương sau Tết…

Với sự lan tỏa của chương trình có thể khẳng định “Chợ Tết công đoàn” hay chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đậm dấu ấn tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, giúp người lao động an tâm công tác và quay trở lại Bình Dương làm việc sau kỳ nghỉ Tết./.

Huyền Trang

Xem thêm