Xã hội

Bình Thuận tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, xuất sắc

Bình Thuận

Tối 28/3, 28 Bí thư Chi đoàn thôn, khu phố và tương đương đại diện cho hơn 2.300 Bí thư Chi đoàn trong toàn tỉnh Bình Thuận đã được tuyên dương.

Tuyên dương các bí thư chi đoàn tiêu biểu, xuất sắc. 
Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN

TTXVN - Tối 28/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Tuyên dương Bí thư Chi đoàn thôn, khu phố tiêu biểu năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ Bình Thuận.

Tại đây, 28 Bí thư Chi đoàn thôn, khu phố và tương đương đại diện cho hơn 2.300 Bí thư Chi đoàn trong toàn tỉnh đã được tuyên dương. Đây không chỉ là những cán bộ Đoàn có nhiều thành tích nổi bật trong công tác và phong trào thanh niên mà còn là những điển hình tiêu biểu, xuất sắc trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên dương các bí thư chi đoàn tiêu biểu, xuất sắc.
 Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN

Theo Tỉnh đoàn Bình Thuận, nhiều năm qua, Bình Thuận luôn chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn và đội ngũ cán bộ Đoàn có đầy đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi. Trong đó, đặc biệt xem trọng và phát huy vai trò của Bí thư Chi đoàn. Từ thực tiễn phong trào tại các chi đoàn thôn, khu phố, đội ngũ Bí thư Chi đoàn đã được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Từ đó, xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

Cũng trong tối 28/3, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức khai mạc Hội trại kỹ năng cán bộ Đoàn, Hội lần thứ 1; Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên; Hội thi tôi là cán bộ Đoàn giỏi cấp tỉnh năm 2024”. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ Hội, các hội viên có niềm đam mê, yêu thích kỹ năng, phong trào giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kỹ năng; đồng thời, tạo môi trường để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong không khí vui tươi, sôi nổi của tháng Ba tình nguyện, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Bình Thuận ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Thành Bi cho biết, tuổi trẻ Bình Thuận bước vào tháng Ba, Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Thuận xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, bằng tinh thần tiên phong, đoàn kết sáng tạo các cấp bộ và đến nay đã hoàn thành, đạt chỉ tiêu đề ra. Các hoạt động, công trình phần việc thanh niên hướng về cơ sở, có nội dung cụ thể, có tính hành động cao, có tính lan tỏa rộng, đảm bảo thiết thực hiệu quả, thu hút sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của đông đảo thanh niên.

Bên cạnh đó, Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong thời điểm các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở. Đến nay, 155 cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội. Cùng với đó, hơn 300 công trình, phần việc thanh niên đã được thực hiện gắn với chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, là những hạt nhân tiêu biểu của phong trào Đoàn, là những ngôi sao sáng góp phần phát huy sức mạnh của tập thể thanh niên, xây dựng hệ thống Đoàn, Hội toàn tỉnh vững mạnh, cùng hệ thống chính trị xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, phát triển nhanh, bền vững./.

Hồng Hiếu

Xem thêm